RSS Feed for Vinh danh 2 sản phẩm của PVN tại “Tự hào trí tuệ Việt Nam” | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/07/2022 00:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Vinh danh 2 sản phẩm của PVN tại “Tự hào trí tuệ Việt Nam”

 - Tại triển lãm trưng bày và vinh danh các sản phẩm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” được tổ chức ngày 22/4, tại TP Đà Nẵng, ngành dầu khí có 2 sản phẩm được vinh danh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự vào trao bằng khen cho các sản phẩm này.

Xăng dầu Dung Quất giành giải Vàng chất lượng quốc gia 2016
Sáng kiến khoa học làm lợi cho BSR 130 triệu USD

Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen cho 10 sản phẩm tiêu biểu, trong đó có sản phẩm của PVCFC

Hai sản phẩm được vinh danh của ngành Dầu khí là sản phẩm Phân bón N46.PLUS, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và sản phẩm Thiết kế và chế tạo hệ thống Casing Stabbing board trên Giàn PV Drilling III, Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling).

Sản phẩm Phân bón N46.PLUS của nhóm tác giả Trung tâm Nghiên cứu phát triển thuộc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, là sản phẩm đạm duy nhất tại Việt Nam có phủ lớp Agrho N Dual protect gồm NBPT (N-(-n butyl) thiophosphride triamdie) và DCD (Dicyandiamide) giúp “bảo vệ đạm kép/bảo vệ Đạm 2 lần” Công nghệ châu Âu của Tập đoàn Solvay - Bỉ.

N46.PLUS giảm thất thoát đạm, tăng hiệu quả sử dụng đạm, tiết kiệm 20-30% lượng bón so với urê, lá xanh bền, giúp cây sinh trưởng, phát triển mạnh, tăng năng suất cây trồng 5-10%, phụ gia sinh học thân thiện với môi trường, hạt to, tròn đều, dễ phối trộn với các loại phân khác. Đây cũng là sản phẩm nằm trong Top 10 sản phẩm của chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” 2017.

Sản phẩm Thiết kế và chế tạo hệ thống Casing Stabbing board trên Giàn PV Drilling III, tác giả nhóm kỹ sư Xí nghiệp điều hành khoan thuộc Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí, sản phẩm được áp dụng cho việc cung cấp thiết bị hỗ trợ kéo thả ống chống trong quá trình khoan các giếng thăm dò khai thác trên giàn PV Drilling III.

Thiết bị mới bao gồm một sàn công tác có thể di chuyển lên xuống theo phương thẳng đứng cùng chiều dịch chuyển của động cơ treo vạn năng (TDS system), sự di chuyển lên xuống của sàn công tác được điều khiển bởi bộ điều khiển gắn với hệ thống tời hơi (Air Winch) phía bên trên - điều này cho phép người điều khiển có thể điều chỉnh chính xác vị trí làm việc với thao tác đơn giản.

Hai sản phẩm này đạt đầy đủ các tiêu chí như sản phẩm có tính sáng tạo độc đáo, mới lạ; sản phẩm có hiệu quả kinh doanh tốt, nâng cao năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu thị trường, ưu tiên sản phẩm giúp mở một lĩnh vực kinh doanh mới cho doanh nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm; sản phẩm sử dụng nguyên liệu ở địa phương hoặc nguyên liệu trong nước, thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, ưu tiên các sản phẩm thay thế được hàng nhập ngoại.

Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp trao bằng khen cho đồng chí Tống Việt Thống, Chủ tịch Công đoàn PVCFC, đại diện cho nhóm tác giả của sản phẩm phân bón N46.PLUS được vinh danh hôm nay.

Trong nội dung chương trình, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường và các ban ngành; Tổng giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) Cao Hoài Dương đã ký cam kết hỗ trợ về giá xăng cho người lao động tại khu vực miền Trung.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động