RSS Feed for Viettel tăng cường hỗ trợ EVNSPC trong chuyển đổi số | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/04/2024 04:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Viettel tăng cường hỗ trợ EVNSPC trong chuyển đổi số

 - Ngày 20/10/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions). Sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng, một lần nữa khẳng định quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số toàn diện của ngành Điện miền Nam.
Ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý an toàn lao động tại EVNSPC Ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý an toàn lao động tại EVNSPC

Trong 5 nhiệm vụ khung về thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực kỹ thuật và an toàn, có 2 khung về thực hiện chuyển đổi số trong công tác an toàn lao động (ATLĐ). Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, hai năm qua, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã cơ bản hoàn thành những nội dung để việc chuyển đổi số theo lộ trình đề ra.

EVNSPC hướng tới văn phòng điện tử trong thời đại công nghệ số EVNSPC hướng tới văn phòng điện tử trong thời đại công nghệ số

Thích ứng với công nghệ hiện nay, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang thực hiện lộ trình chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị, điều hành SXKD để trở thành doanh nghiệp số trong lĩnh vực phân phối điện, một trong những nhiệm vụ trọng tâm để đem lại cơ hội lớn nhưng cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về thay đổi phương thức làm việc, từ thủ công sang “số hóa”. Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng trong thời đại công nghệ số, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao về công nghệ, nhân lực, trang thiết bị.

Viettel tăng cường hỗ trợ EVNSPC trong chuyển đổi số
Lễ ký kết.

Theo đó, Viettel sẽ thực hiện tư vấn, đánh giá kiến trúc và xây dựng các giải pháp chuyển đổi số trong các lĩnh vực: Kinh doanh và dịch vụ khách hàng; hạ tầng số và ứng dụng công nghệ trong vận hành khai thác hệ thống; trong công tác khai thác dữ liệu lớn; xây dựng hệ thống an toàn thông tin và nâng cao kỹ năng số cho EVNSPC.

Được biết trong thời gian qua, Viettel và EVNSPC đã triển khai nhiều dự án trọng điểm nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và dịch vụ khách hàng (Data Mining Platform, Recloser.One, Ami.One, Bulk SMS…). Tiếp theo những gì làm được, các giải pháp chuyển đổi số được Viettel nghiên cứu, tư vấn và “may đo” theo nhu cầu thực tế và đặc thù của EVNSPC.

Tận dụng những lợi thế sẵn có của từng đơn vị, trong thời gian tới Viettel sẽ đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ mới và hiện đại nhất như: Giải pháp triển khai các mô hình hạ tầng dữ liệu và điện toán đám mây với cơ chế bảo mật, an toàn phù hợp giúp EVNSPC triển khai nhanh các hệ thống, giải pháp và tối ưu chi phí, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm chuyển đổi từ hạ tầng dữ liệu vật lý truyền thống sang nền tảng điện toán đám mây phù hợp với EVNSPC.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVNSPC cho biết: EVNSPC cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào cuối năm 2022 và trở thành Doanh nghiệp số vào năm 2025, theo hướng các hoạt động của EVNSPC được số hóa, các hoạt động chưa tự động thành tự động và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao:

(1) Hiệu quả sản xuất - kinh doanh.

(2) Chất lượng dịch vụ.

(3) Năng suất lao động.

(4) Năng lực quản trị.

Hiện nay, EVNSPC đã hoàn thành trên 97% khối lượng thực hiện trên 5 lĩnh vực. Đặc biệt, kết nối với các hệ thống quốc gia, EVNSPC đã:

Thứ nhất: Hoàn thành kết nối kỹ thuật tích hợp dịch vụ xác thực và chia sẻ thông tin công dân bằng số CCCD/CMND với CSDL Quốc gia về dân cư thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thứ hai: Hoàn thành thiết lập hạ tầng CNTT để kết nối tới hệ thống CSDL Quốc gia về dân cư.

Thứ ba: Kết nối với Tổng cục thuế và trên 28 ngân hàng/tổ chức thanh toán để triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt giúp khách hàng thuận tiện trong các hoạt động kết nối với ngành điện và tham gia quá trình thúc đẩy phát triển xã hội số theo Chiến lược Chuyển đổi số quốc gia.

Thứ tư: Kết nối liên thông trục hệ thống văn bản điện tử nội bộ với trục liên thông văn bản UB QLVNN và sẵn sàng hạ tầng để kết nối với UBND các tỉnh thành phố phía Nam theo kế hoạch.

Thứ năm: Là một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, được thành lập với sứ mệnh “Đồng hành với Chính phủ, Doanh nghiệp, cộng đồng ứng dụng công nghệ số mang lại hiệu quả cho tổ chức, hạnh phúc cho người dân”. Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel là đơn vị tiên phong của Viettel trong công cuộc chuyển đổi số, đóng vai trò chủ lực, thực hiện sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số của Tập đoàn.

Là một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, được thành lập với sứ mệnh “Đồng hành với Chính phủ, Doanh nghiệp, cộng đồng ứng dụng công nghệ số mang lại hiệu quả cho tổ chức, hạnh phúc cho người dân”. Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel là đơn vị tiên phong của Viettel trong công cuộc chuyển đổi số, đóng vai trò chủ lực, thực hiện sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số của Tập đoàn./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động