RSS Feed for Vietsovpetro chính thức là thành viên của IMCA | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/04/2024 12:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Vietsovpetro chính thức là thành viên của IMCA

 - Liên doanh Dầu khí Việt - Nga Vietsovpetro vừa chính thức là thành viên của Hiệp hội các nhà thầu Hàng hải Quốc tế (IMCA).


Vietsovpetro được gia hạn ưu tiên về hải quan

 

 

Là thành viên của IMCA sẽ khẳng định hơn nữa thương hiệu Vietsovpetro trong công tác dịch vụ ngoài trên thị trường trong nước và quốc tế.

Giai đoạn 2016 - 2019, Vietsovpetro đã tham gia đấu thầu và thắng thầu cung cấp dịch vụ khảo sát ROV cho các chủ đầu tư như: PV GAS, Hoàng Long - Hoàn Vũ JOC, PVEP POC, PVEP Block 01&02, KNOC… từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ, cũng như thương hiệu Vietsovpetro trong lĩnh vực khảo sát ngầm. 

Tuy nhiên, vẫn còn một số gói thầu khảo sát ngầm mà Vietsovpetro chưa đủ điều kiện tham gia khi chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu phải có chứng chỉ IMCA do IMCA cấp.

IMCA là Hiệp hội quốc tế hàng đầu cho ngành công nghiệp hàng hải. IMCA đại diện cho hơn 800 thành viên trên thế giới trong các ngành công nghiệp dầu khí và năng lượng tái tạo.

IMCA có sứ mệnh là nâng cao hiệu suất trong ngành công nghiệp hàng hải bằng cách đưa ra các quy tắc và hướng dẫn kỹ thuật để nâng cao tính toàn vẹn hoạt động của các thành viên.

IMCA cung cấp dịch vụ cho 5 khu vực trên thế giới gồm: Châu Á - Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, châu Âu - châu Phi, Trung Đông - Ấn Độ và Nam Mỹ.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển dịch vụ ngoài song song với hoạt động tìm kiếm - thăm dò - khai thác dầu khí của Vietsovpetro, đồng thời nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh tìm kiếm các khách hàng mới trong và ngoài nước; ngay từ đầu năm 2019, Xí nghiệp Vận tải biển và Công tác lặn đã tiến hành chuẩn bị các hồ sơ theo quy định và nộp đơn xin gia nhập Hiệp hội IMCA (ngày 18/11/2019).

Sau gần 4 tháng kiểm tra và xét duyệt, IMCA đã đồng ý cấp giấy chứng nhận Vietsovpetro đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và Vietsovpetro chính thức là thành viên của Hiệp hội các nhà thầu Hàng hải Quốc tế - IMCA (từ 1/2/2020).

Là thành viên của tổ chức IMCA, Vietsovpetro phải tuân thủ các yêu cầu khắt khe về an toàn trong quá trình thực hiện các dự án để được xem xét gia hạn chứng chỉ trong những năm tiếp theo.

Đồng thời, Vietsovpetro sẽ nhận được tư vấn của IMCA để thực hiện dịch vụ khảo sát ngầm một cách hiệu quả và chuyên nghiệp không chỉ cho các dự án dịch vụ cung cấp ra bên ngoài, mà còn có cả các dịch vụ nội bộ Vietsovpetro.

Là thành viên của IMCA sẽ khẳng định hơn nữa thương hiệu Vietsovpetro trong công tác dịch vụ ngoài trên thị trường trong nước và quốc tế./.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động