RSS Feed for Việt Nam - Nga ký thêm nhiều hợp tác dầu khí mới | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 00:57
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Việt Nam - Nga ký thêm nhiều hợp tác dầu khí mới

 - Tại cuộc hội đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống V.Putin, hai bên đều nhấn mạnh ưu tiên phát triển hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, với trọng tâm là hợp tác dầu khí.

Dấu mốc mới trong quan hệ PetroVietnam - Zarubezhneft

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống V. Putin chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Nguyễn Xuân Sơn và Tổng giám đốc Zarubezhneft Kudryasov S.I. (Ảnh: Trí Dũng - TTXVN)

Ngày 25/11, tại Khu dinh thự của Tổng thống LB Nga, tại Thành phố Sochi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội đàm với Tổng thống V. Putin.

Hai nhà Lãnh đạo đánh giá cao hợp tác song phương trong lĩnh vực dầu khí; nhất trí thực hiện đầy đủ các dự án hiện có và khởi động các dự án hợp tác mới, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty dầu khí nhà nước của hai quốc gia hoạt động trên lãnh thổ của nhau; quyết định tăng cường hợp tác trong việc thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Bên cạnh đó, hai bên thống nhất đẩy nhanh đàm phán để đạt được thỏa thuận hợp tác về mở rộng và hiện đại hóa Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Tiếp đó, kết thúc hội đàm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống V.Pu-tin đã chứng kiến lễ ký 9 văn kiện hợp tác giữa hai nước, trong đó có 4 văn kiện thuộc lĩnh vực dầu khí.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống V. Putin chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Nguyễn Xuân Sơn và Tổng giám đốc Gazprom Neft A. Dyukov (Ảnh: Trí Dũng - TTXVN)

Các thỏa thuận bao gồm: Thỏa thuận khung về cơ chế giá khí của Công ty Liên doanh Gazpromviet giữa Petrovietnam  và Gazprom; Thỏa thuận cung cấp dầu thô dài hạn giữa Petrovietnam và Gazpromneft và Thỏa thuận về việc thành lập Công ty Liên doanh để thăm dò khai thác mỏ Dolghinskoe tại Liên bang Nga giữa Petrovietnam và Gazpromneft; Bản Ghi nhớ về tiếp tục hợp tác chiến lược giữa Petrovietnam và Zarubezhneft.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động