RSS Feed for Tỷ lệ chống lò bằng vì neo của TKV tăng 11% so với cùng kỳ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 13:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tỷ lệ chống lò bằng vì neo của TKV tăng 11% so với cùng kỳ

 - Do làm tốt công tác tăng cường chống lò bằng vì neo, từ đầu năm đến nay, tổng số mét lò chống bằng vì neo trong các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) thực hiện đạt trên 16 ngàn mét, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2018.

Năng suất lao động khối sản xuất than tăng 10% so với cùng kỳ

Khoan chống lò bằng vì neo tại Công ty CP than Núi Béo.

Do có nhiều lợi ích khi chuyển sang chống lò bằng vì neo, trong những năm qua, TKV đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường chống lò bằng vì neo ở tất cả các vị trí có thể chống. Đến nay, tỷ lệ chống lò bằng vì neo tăng, chiếm 12-15% tổng số mét lò, và được tăng dần theo các năm. Theo kế hoạch trong năm 2019, toàn bộ các đơn vị sẽ phấn đấu đào chống lò bằng vì neo trên 38 nghìn mét.

Việc đưa công nghệ đào chống lò bằng vì neo thay thế phương pháp truyền thống đã mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là tiến độ đào lò.

Nếu như sử dụng công nghệ đào lò bằng vỉ thép, trung bình mỗi tháng chỉ đào được khoảng 60m lò, khi áp dụng công nghệ vì neo đã tăng lên 70-80m/tháng.

So với công nghệ cũ, công nghệ đào chống lò bằng vì neo có ưu điểm nổi trội, như: Chống giữ chủ động, phát huy được khả năng mang tải của khối đá; có thể sử dụng với công trình có hình dạng tiết diện khác nhau, sử dụng lại đơn giản và nhanh chóng; có thể cơ giới hóa công tác lắp đặt neo, đảm bảo khả năng chống giữ an toàn và tăng năng suất lao động; lò neo giúp tiết diện trong lò rộng và thoáng hơn, mang lại điều kiện làm việc tốt hơn cho việc thông gió và đi lại của người lao động.

Bên cạnh đó, vật liệu gọn nhẹ, dễ vận chuyển giúp thợ lò giảm cường độ lao động, tiết kiệm chi phí./.

HÙNG HẢI

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động