RSS Feed for Tuần lễ hồng EVN: “Vạn trái tim - Một tấm lòng” | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/12/2023 23:16
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tuần lễ hồng EVN: “Vạn trái tim - Một tấm lòng”

 - Sáng ngày 26/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần III, với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”. Đây là năm thứ ba Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng vạn CBNV và người lao động trong ngành Điện.

Tặng 100 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân, các em bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần III năm nay diễn ra từ ngày 25-31/12/2017 là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội, góp phần đóng góp lượng máu cho phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi khi thời điểm cuối năm là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong tháng truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2017), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình “Tháng tri ân Khách hàng - 12/2017” của EVN.

EVN bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân  luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng. Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần I và lần II được tổ chức vào năm 2015 và 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp, toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp 4.586 và 8.266 đơn vị máu cho “ngân hàng” máu trên Toàn quốc.

Mỗi năm nước ta cần khoảng 1,9 triệu đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị và dự phòng nhưng lượng máu tiếp nhận được mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu đó. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, làm giảm quá tải sắt, giúp tuần hoàn máu nhanh hơn, người hiến máu được kiểm tra sức khỏe định kỳ, được cấp chứng chỉ và xác nhận gửi máu vào ngân hàng phòng khi người hiến máu cần nhận máu, sẽ được ưu tiên bồi hoàn miễn phí.

CBCNV EVN hiến máu nhân đạo.

Với mong muốn được "Thắp sáng niềm tin" cho những em đang điều trị tại các bệnh viện, giúp cho các em và gia đình có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến đấu với bệnh tật, EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động, cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng tấm lòng chân thành và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng đăng ký tham gia chương trình của CBCNV ngành Điện.

Bên cạnh đó, EVN cũng trao tặng 100 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân, các em bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang điều trị tại Viện huyết học - Truyền máu Trung ương với mong muốn “Thắp sáng niềm tin”, đem tới mùa xuân ấm áp để các em và gia đình có thêm động lực, niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Thông qua chương trình Tuần lễ hồng EVN lần III, EVN không chỉ mong muốn thiết thực đóng góp một số lượng máu nhất định cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng. 

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động