RSS Feed for Trao giấy chứng nhận sáng kiến cấp Tổng công ty Khí Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 16:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Trao giấy chứng nhận sáng kiến cấp Tổng công ty Khí Việt Nam

 - Nhằm tôn vinh và ghi nhận đóng góp của các cá nhân và tập thể trong phong trào sáng kiến sáng tạo năm 2019 của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 11/6/2020, tại TP. Vũng Tàu, Công ty Dịch Vụ Khí (DVK), Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) và Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận cho các cá nhân - tập thể được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty năm 2019. 

Trong giai đoạn 2015-2020, PV GAS ghi nhận khoảng 1.000 sáng kiến cấp đơn vị, 350 sáng kiến cấp Tổng Công ty, 11 sáng kiến được công nhận cấp Tập đoàn (năm 2019 đang chờ xét duyệt cấp Tập đoàn). Tổng giá trị làm lợi của phong trào sáng kiến sáng tạo lên tới gần 1.500 tỷ đồng.

Điển hình trong phong trào sáng kiến của Tổng Công ty có tới 3 trên 4 các đơn vị xuất sắc thuộc cụm BR-VT: KVT - 70 sáng kiến, DVK - 47 sáng kiến, KCM - 45 sáng kiến, KĐN - 35 sáng kiến.

Ngoài ra, trong những năm gần đây cũng ghi nhận sự tham gia phong trào sáng kiến rất tích cực từ khối các công ty cổ phần và các Ban của cơ quan Tổng Công ty.

Năm 2019, PV GAS tiếp tục phát động phong trào và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ trong toàn Tổng Công ty với hàng trăm sáng kiến sáng tạo được chứng thực hiệu quả thực tế.

 

40 sáng kiến đã được PV GAS công nhận cấp Tổng Công ty và gửi những sáng kiến tiêu biểu để Tập đoàn và các cấp trên tiếp tục xem xét công nhận. Trong số đó, 3 đơn vị hàng đầu của cụm BR-VT đã đóng góp 22 sáng kiến sáng tạo: 2 sáng kiến được công nhận mức đặc biệt, 3 sáng kiến mức 1, 6 sáng kiến mức 2, 8 sáng kiến mức 3 và 3 sáng kiến mức khuyến khích.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ tôn vinh, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, ông Hoàng Văn Quang - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học - Công nghệ (KHCN) PV GAS đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu thị sự đánh giá cao đối với tất cả các sáng kiến, sáng chế, dù đã được công nhận hay chưa của người lao động PV GAS trong suốt thời gian vừa qua, đặc biệt có 3 đơn vị DVK, KĐN và KVT.

Ông Quảng khẳng định sự nỗ lực, tinh thần lao động sáng tạo, hết mình của mỗi cá nhân người lao động PV GAS là động lực rất quan trọng giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tiết giảm chi phí, đảm bảo an toàn, bảo vệ môi trường góp phần tích cực vào sự phát triển và thực hiện thắng lợi những mục tiêu của Tổng Công ty trong những năm qua.

Lãnh đạo Tổng Công ty cũng khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của tổ chức Công đoàn trong việc phát huy sâu rộng phong trào sáng kiến sáng chế; đồng thời kêu gọi các cán bộ công nhân, người lao động, các tổ chức chính trị xã hội, nhất là tổ chức Đoàn thanh niên với lực lượng trẻ trung, nhiều khát vọng và trí tuệ năng động sáng tạo, tiếp tục phát huy tinh thần, nhiệt huyết để có thêm nhiều các sáng kiến, các giải pháp kỹ thuật đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của Tổng công ty.

 

Tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Quang, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KHCN PV GAS và ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã trao tặng các tác giả và nhóm tác giả Giấy chứng nhận cấp Tổng công ty cùng những bó hoa tươi thắm cho 22 sáng kiến.

Chia sẻ và phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã tuyên dương các cá nhân và tập thể đã tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, sáng tạo, hợp lý hóa sản xuất trong những năm qua. Đồng thời, kêu gọi toàn thể CBCNV tiếp tục phát huy những giá trị “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Hiệu quả - An toàn - Đổi mới” để triển khai lao động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, nghiên cứu, tìm tòi, đề xuất áp dụng những tiến bộ KHCN vào thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển, đảm bảo an toàn góp phần xây dựng Tổng Công ty ngày càng phát triển, lớn mạnh và thực hiện thắng lợi những mục tiêu đã đặt ra.

Kết thúc buổi lễ, Lãnh đạo Tổng Công ty và các lãnh đạo công ty KCM, KHP, KVT, KĐN, DVK cùng các tác giả đã có buổi họp mặt giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong bầu không khí ấm áp và đoàn kết, cùng hướng tới mục đích hoàn thành tốt đẹp kế hoạch SXKD của PV GAS./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động