RSS Feed for TKV xuất khẩu than antraxit tới thị trường Trung Quốc | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/07/2022 00:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

TKV xuất khẩu than antraxit tới thị trường Trung Quốc

 - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa ký biên bản ghi nhớ mua, bán than với Công ty Lục Hải, Thẩm Quyến, Trung Quốc.

TKV mong muốn khách hàng thực hiện đúng cam kết

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên bắt đầu việc hợp tác mua bán than antraxit Việt Nam (Than Vàng Danh) cho thị trường Trung Quốc và các nước trên thế giới. Mỗi năm dự kiến, Công ty Lục Hải sẽ mua của TKV từ 2,5 đến 3 triệu tấn các loại theo giá thị trường.

Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cho biết, trước đây 2 bên cũng đã là đối tác tốt với nhau nhưng có một thời gian bị gián đoạn về hợp tác do các chính sách vĩ mô.

"Tôi tin tưởng rằng sau bản ghi nhớ này, hai bên sẽ có sự hợp tác mới tốt đẹp hơn và là đối tác tin cậy của nhau. Phía TKV sẽ nỗ lực cao để cung cấp than đạt yêu cầu của Công ty Lục Hải", Tổng giám đốc TKV nhấn mạnh.

Đại diện Công ty Lục Hải, mong muốn mối quan hệ sẽ được tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Công ty Lục Hải là công ty đã ký kết mua bán than với Tập đoàn từ năm 2008 và là một trong những khách hàng nhập khẩu than lớn của TKV. Tuy nhiên, từ năm 2014 do chính sách vĩ mô, cho nên hai bên bị gián đoạn mất một thời gian.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động