RSS Feed for TKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2023 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 23:40
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

TKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2023

 - Sáng 11/1 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoảng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2023.
TKV và EVN bàn giải pháp cung cấp than cho sản xuất điện năm 2023 TKV và EVN bàn giải pháp cung cấp than cho sản xuất điện năm 2023

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa có buổi trao đổi về tình hình cung cấp than năm 2022, bàn kế hoạch cấp than cho phát điện trong năm tới.

TKV đẩy cao nhịp độ sản xuất, đáp ứng than cho thị trường TKV đẩy cao nhịp độ sản xuất, đáp ứng than cho thị trường

Sáng 1/12, tại Trung tâm Điều hành Sản xuất tại Quảng Ninh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Phan Xuân Thuỷ chủ trì Hội nghị điều hành sản xuất, tiêu thụ than tháng 12/2022.

Ngành Than sáng mãi truyền thống ‘Kỷ luật và Đồng tâm’ Ngành Than sáng mãi truyền thống ‘Kỷ luật và Đồng tâm’

Cuộc Tổng bãi công ngày 12/11/1936 của hơn 3 vạn thợ mỏ với tinh thần đoàn kết “Kỷ luật và Đồng tâm”, dưới sự lãnh đạo của Đảng chống lại chế độ áp bức của thực dân Pháp và tay sai đã giành thắng lợi vang dội. Ngày 12/11/1936 đã viết lên trang sử chói ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng của thợ mỏ Việt Nam, đã đi vào lịch sử và trở thành ngày Truyền thống của công nhân Mỏ, truyền thống ngành Than.

TKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2023
Ký thỏa thuận chung kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2023 với 8 đơn vị đại diện các khối kinh doanh.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cho biết: Năm 2022 khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc với tập thể CBNV và người lao động Tập đoàn. Đó là một năm Tập đoàn phải đối mặt với vô vàn khó khăn bất thường. Nhưng cũng là năm ghi nhận những kết quả sản xuất, kinh doanh kỷ lục, phi thường của Tập đoàn.

Dù phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong lịch sử, nhưng toàn Tập đoàn vẫn luôn đoàn kết, vững vàng vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD. Năm 2022, TKV được Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp đánh giá là một trong hai tập đoàn kinh tế nhà nước dẫn đầu về tăng trưởng và sản xuất, kinh doanh hiệu quả: Doanh thu đạt 168,5 ngàn tỷ đồng, tương đương gần 7 tỷ USD, cao nhất từ trước tới nay. Sản xuất than sạch cũng tăng thêm 3,3 triệu tấn so với kế hoạch đầu năm đề ra. TKV đã cung cấp đủ và kịp thời than cho phục hồi kinh tế sau Covid, nhất là than cho sản xuất điện và phân bón.

Bên cạnh đó, Tập đoàn còn hỗ trợ đối tác, khách hàng thể hiện tốt vai trò là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ, góp phần kiềm chế lạm phát thông qua việc giữ ổn định giá bán than sản xuất trong nước trong khi giá than thế giới đang ở mức rất cao; nộp ngân sách Nhà nước 21.000 tỷ đồng, tăng 3.450 tỷ đồng; lợi nhuận 8.100 tỷ đồng, tăng 2,7 lần, tương đương tăng gần 5.000 tỷ đồng so với kế hoạch.

Kết quả SXKD kỷ lục vượt bậc mà Tập đoàn đạt được trong năm 2022 là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị Tập đoàn, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các bộ, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; sự chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị và sự nỗ lực của người lao động toàn Tập đoàn.

Phát biểu chúc mừng kết quả đạt được trong năm 2022 của Tập đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh và Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đề nghị bước sang năm 2023, Tập đoàn tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt - bài bản - khoa học các chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, UBQLV NN tại Doanh nghiệp và các bộ, ngành, tranh thủ sự lãnh đạo của cấp trên, sự tạo điều kiện của cấp ủy và chính quyền các địa phương.

Cụ thể hoá các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các mục tiêu, nhiệm vụ của Tập đoàn, từng đơn vị thành các chương trình, nhiệm vụ công tác đồng bộ; tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện dứt điểm, hiệu quả, tổng kết rút kinh nghiệm kịp thời; phát huy dân chủ, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của đội ngũ công nhân mỏ; sự đoàn kết, thống nhất trong cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và người lao động trong Tập đoàn; nâng cao được tính chủ động, tích cực, sáng tạo của các đơn vị trong sản xuất kinh doanh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thành viên Phụ trách HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Phát huy những kết quả đã đạt được, để thực hiện thắng lợi mục tiêu “An toàn - Phát triển - Hiệu quả” năm 2023, toàn thể cán bộ, người lao động TKV sẽ bám sát thực hiện Nghị quyết số 73 - NQ/ĐU của BCH Đảng bộ Tập đoàn về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2023; chỉ đạo của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban QLVNN tại Doanh nghiệp, Bộ Công Thương… để xây dựng và triển khai có hiệu quả các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phù hợp với diễn biến thị trường, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch PHKD năm 2023 đã được thông qua.

Bên cạnh đó, tập trung điều hành sản xuất, kinh doanh than, đảm bảo cung cấp đủ than cho các hộ tiêu thụ theo hợp đồng kinh tế đã ký kết, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và tập trung phát triển các lĩnh vực công nghiệp mũi nhọn của Tập đoàn; tập trung nguồn lực đầu tư các dự án trọng điểm, nâng công suất mỏ, chú trọng công tác quản trị phát triển tài nguyên hướng đến phát triển bền vững; Tập đoàn cũng sẽ tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh. Coi đây là những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng song hành cùng các hoạt động sản xuất kinh doanh…

Tại hội nghị, TGĐ Tập đoàn đã ký thỏa thuận chung kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2023 với 8 đơn vị đại diện các khối kinh doanh; khen thưởng mục tiêu thi đua 90 ngày đêm - quý 4/2022 và trao tặng Cờ thi đua các đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua hoàn thành KH PHKD 2022./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động