RSS Feed for TKV: Thứ bảy 01/04/2023 14:17
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

TKV: 'Phòng chống dịch triệt để và khôi phục sản xuất'

 - Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến khó lường, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) sẽ tiếp tục triển khai song hành hai nhiệm vụ: “Phòng chống dịch triệt để và khôi phục sản xuất”, không coi nhẹ nhiệm vụ nào, không chủ quan trong phòng chống dịch, cũng như tận dụng mọi thời cơ thuận lợi để đưa SXKD trở lại, đảm bảo các chỉ tiêu theo kế hoạch.


Dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất của TKV


Theo dự báo, trong quý 2/2020, tình hình dịch Covid - 19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Với TKV, sẽ tác động trực tiếp đến thị trường tiêu thụ than, khoáng sản; giá một số sản phẩm khoáng sản giảm mạnh; một số loại vật tư nhập khẩu để phục vụ sản xuất, đặc biệt vật tư cho sản xuất than hầm lò bị ảnh hưởng…

Do đó, trong quý 2, TKV triển khai các hoạt động sản xuất - kinh doanh bám sát vào phương châm xuyên suốt “Vừa phòng chống dịch - vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh”.

Theo đó, cán bộ công nhân viên và người lao động toàn Tập đoàn cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19, nhất là ở các địa phương nơi có các đơn vị của TKV đứng chân thuộc nhóm có nguy cơ cao; kiên quyết không để cán bộ công nhân viên và người lao động nào nhiễm bệnh.

Đồng thời triển khai các phương án sản xuất từng phần và toàn phần khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn để nhanh chóng bắt nhịp sản xuất.

Chuyên môn và tổ chức Công đoàn vào cuộc tích cực, nắm bắt sát tư tưởng cán bộ công nhân viên và người lao động toàn Tập đoàn, từ đó có những quan tâm thiết thực, nhất là đối với các đơn vị, gia đình thợ mỏ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid -19.

Ngoài ra, TKV tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là tiết giảm chi phí trong bối cảnh dịch bệnh đang có những tác động lớn đến hiệu quả SXKD của TKV.

Tính chung hết quý 1, các chỉ tiêu chính của Tập đoàn hoàn thành từ 22-25% kế hoạch năm. Trong đó, than nguyên khai sản xuất đạt 10,4 triệu tấn (bằng 25,7% kế hoạch); than tiêu thụ 11,63 triệu tấn (bằng 24% kế hoạch). Tiêu thụ trong nước đạt 11,44 triệu tấn. Riêng than cấp điện đạt 9,89 triệu tấn (bằng 24% kế hoạch), tăng 12% so với cùng kỳ, tăng tương ứng 1,1 triệu tấn.

Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 30.215 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động đạt bình quân 12,5 triệu đồng/người/tháng.

Theo kế hoạch, trong quý 2, Tập đoàn sản xuất 10,2 triệu tấn than nguyên khai, than tiêu thụ 12 triệu tấn; trong đó tháng 4 sản xuất 3,8 triệu tấn, tiêu thụ 4,1 triệu tấn, bóc xúc đất đá 48 triệu m3; đào lò 64.800m.

Sản xuất Alumina 345.000 tấn, tinh quặng đồng 29,1 ngàn tấn, đồng tấm 3.360 tấn, kẽm thỏi 2.890 tấn, phôi thép 51.000 tấn.

Sản xuất điện 2,76 tỷ kWh. Sản xuất thuốc nổ 17,5 ngàn tấn; cung ứng thuốc nổ 29 ngàn tấn, sản xuất và tiêu thụ Amon Nitrat 41 ngàn tấn. Phấn đấu 6 tháng đầu năm hoàn thành 50% kế hoạch năm./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động