RSS Feed for TKV cam kết chủ động đáp ứng than cho thị trường | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 25/02/2024 22:18
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

TKV cam kết chủ động đáp ứng than cho thị trường

 - Đó là khẳng định của Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Đặng Thanh Hải tại hội nghị khách hàng tiêu thụ than tổ chức ngày 24/4/2016, tại Quảng Ninh.

TKV cân đối sản xuất và tiêu thụ để giảm tồn kho than

Theo TKV, năm 2015, mặc dù gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ, cạnh tranh ngày càng cao trong thị trường than, ảnh hưởng của đợt mưa lũ, song TKV đã chủ động điều hành sản xuất, tiêu thụ than linh hoạt theo thị trường, đáp ứng đầy đủ, kịp thời số lượng, chất lượng và chủng loại than cho khách hàng. 

Nhờ sự hợp tác, đồng hành và chia sẻ của các đối tác, bạn hàng nên năm 2015 TKV đã tiêu thụ đạt 35,1 triệu tấn than, bằng 100,3% KHN; trong đó: xuất khẩu 1,2 triệu tấn, bằng 120% KHN; tiêu thụ trong nước 33,9 triệu tấn, bằng 99,7% KHN, góp phần quan trọng thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ của khách hàng cũng như của TKV.

Kế hoạch năm 2016, TKV dự kiến sản xuất 39,875 triệu tấn than nguyên khai; tiêu thụ 38 triệu tấn; các khách hàng tiêu thụ than lớn là sản xuất điện, xi măng... đặc biệt nhu cầu than cho điện tăng 5 triệu tấn.

Mặc dù khó khăn và ảnh hưởng của mưa lũ nhưng TKV đã cung cấp, đáp ứng đủ nhu cầu về số lượng, chất lượng than ổn định, kịp thời cho khách hàng. Các khách hàng cũng đề nghị TKV tạo điều kiện cung cấp than liên tục, ổn định, lâu dài, ký hợp đồng khung cung cấp than cả đời cho các dự án nhiệt điện mới.

Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cam kết luôn chủ động hợp tác vì lợi ích và sự phát triển của khách hàng dù trong điều kiện khó khăn cũng như thuận lợi, cùng đồng hành với khách hàng, đảm bảo cung cấp và đáp ứng nhu cầu than cho khách hàng một cách tốt nhất, ổn định và lâu dài vì lợi ích và sự phát triển thịnh vượng của các khách hàng cũng như của TKV; tiếp tục có nhiều giải pháp trong điều hành sản xuất, nâng cao chất lượng dịch vụ, đầu tư đổi mới công nghệ, đám bảo số lượng, chất lượng và các chủng loại than, đáp ứng nhu cầu của các khách hàng... 

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động