RSS Feed for Tiếp nhận cáp ngầm 22kV cấp điện cho đảo Cù Lao Chàm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 01/10/2023 19:42
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tiếp nhận cáp ngầm 22kV cấp điện cho đảo Cù Lao Chàm

 - Cáp ngầm 22kV xuyên biển của dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm, được chế tạo tại Na uy đã hoàn thành và vận chuyển về Đà Nẵng, thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) cho biết.

Ký gói thầu chính dự án cấp điện lưới cho đảo Cù Lao Chàm

Cáp ngầm được chuyển sang xà lan. (Ảnh EVN CPC)

EVN CPC cho biết, ngày 6/3, tàu vận chuyển cáp đã cập cảng Tiên Sa - Đà Nẵng, đến chiều cùng ngày, cáp bắt đầu được chuyển sang xà lan thi công, quá trình chuyển cáp được thực hiện liên tục suốt đêm để có thể vận chuyển cáp đến công trường để kịp thời triển khai thi công đảm bảo đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm (tỉnh Quảng Nam) bằng cáp ngầm được Chính phủ đồng ý chủ trương vào tháng 5/2014. Đến tháng 12/2014, Dự án đầu tư xây dựng công trình đã được Bộ Công Thương phê duyệt.

Dự án có quy mô gồm 15,48 km cáp ngầm 22kV xuyên biển; 17,214 km đường dây 22kV trên đất liền; 6 trạm biến áp phân phối 22/0,4kV có tổng dung lượng 900 kVA; 11km đường dây hạ áp 0,4kV và các hạng mục phụ trợ... với tổng mức đầu tư 484,815 tỷ đồng. Trong đó 85% là vốn từ Ngân sách Trung ương và 15% còn lại là vốn của EVNCPC.

Dự kiến, Dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm sẽ hoàn thành trong quý II/2016 nhằm cung cấp điện với chất lượng ổn định, an toàn phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên đảo và góp phần phát triển kinh tế khu vực, góp phần củng cố chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động