RSS Feed for Thủy điện Hủa Na đã lắp đặt thành công rotor tổ máy số 2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/04/2024 12:41
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủy điện Hủa Na đã lắp đặt thành công rotor tổ máy số 2

 - Theo tin từ Tổng công ty Lắp máy Việt Nam - Lilama cho biết, ngày 14/12/2012 tại công trường thủy điện Hủa Na, các kỹ sư và công nhân của Công ty Lilama 7 (đơn vị trực tiếp lắp đặt rotor) đã lắp đặt thành công rotor tổ máy số 2 - tổ máy cuối cùng của Nhà máy thuỷ điện Hủa Na.

>> Ký hợp đồng tín dụng dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3
>> Đổ mẻ bê tông đầu tiên hạng mục lò hơi nhiệt điện Duyên Hải 1
>> Khởi công xây dựng Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3

 

Trước đó công tác tổ hợp lắp đặt, kiểm tra và chuẩn bị cho việc hạ rotor đã được Ban điều hành Lilama cũng như các đơn vị, đặc biệt là Lilama 7 - đơn vị trực tiếp lắp đặt rotor đã hoàn tất, chính xác đáp ứng các thông số kỹ thuật đề ra như: công tác tổ hợp, căn chỉnh, thử cao thế Rotor và thiết bị nâng rotor, Stator - máy phát, tubine…

Rotor tổ máy số 2, nặng 280 tấn, đường kính 6.850 mm, cao 1.708 mm đã được tiến hành đưa vào vị trí lắp đặt (giếng tubine), sau 3h chiếc rotor đã được đưa vào vị trí an toàn và chính xác, dưới sự chứng kiến của chủ đầu đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát.

Việc hạ thành công rotor tổ máy số 2 thủy điện Hủa Na đánh dấu mốc tiến độ quan trọng đảm bảo việc đưa tổ máy số 2 vào hoạt động vào quý I năm 2013. Bên cạnh đó, còn khẳng định trình độ kỹ thuật, tay nghề thi công chuyên nghiệp của các đơn vị lilama. Cùng với đó tổ máy số 1 đang  được Lilama 10 khẩn trương thi công những khâu cuối cùng để đảm bảo phát điện TM 1 vào cuối năm nay.

Theo hợp đồng EPC được ký kết với chủ đầu tư, Lilama đảm nhận thiết kế, cung cấp, vận chuyển, gia công và lắp đặt thiết bị, thí nghiệm, hiệu chỉnh, đưa vào vận hành và bàn giao nhà máy. Tính đến thời điểm này, Lilama đã hoàn thành được trên 93% khối lượng công việc.

Nhà máy thủy điện Hủa Na được xây dựng tại huyện Quế Phong (Nghệ An), công suất thiết kế là 180MW, bao gồm 2 tổ máy, với tổng mức đầu tư là 4.300 tỷ đồng, sản lượng điện trung bình năm là 712,7 triệu kWh. Đây là dự án thủy điện lớn, nằm trong chương trình trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội, an toàn điện năng của đất nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nhật - Ấn 'chặn' tham vọng Trung Quốc trên Biển Đông
Nghịch cảnh tại gia đình hai đại gia ngân hàng
Lộn xộn trong chính sách ngoại giao Trung Quốc trên Biển Đông
Hai quả tên lửa của Triều Tiên tương đương... 4,6 triệu tấn ngô
"Việt Nam: Con tàu đang dần thẳng hướng"
Nỗi ám ảnh kinh hoàng của công an Trùng Khánh
Nga sẽ không cho phép Trung Quốc thống trị châu Á
Trận tấn công Trân Châu cảng còn âm vang
"Lòng dân chính là sức mạnh không có giới hạn"
Cương lĩnh đối ngoại nước Nga trong thế giới đang thay đổi

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động