RSS Feed for Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn Siemens | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 09:06
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn Siemens

 - Tập đoàn Siemens (Đức) sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam cũng như đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng, công nghệ thông tin…

Siemens với ngành Năng lượng Việt Nam
Siemens giúp cải thiện hiệu suất lưới truyền tải điện Việt Nam

Chiều 24/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens (Cộng hòa Liên bang Đức), ông Joe Kaeser đang có chuyến thăm Việt Nam để thúc đẩy hợp tác phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens - Joe Kaeser.

Hoan nghênh việc Siemens đã hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, Thủ tướng bày tỏ mong muốn được nghe ý kiến của lãnh đạo Tập đoàn sau thời gian đi tìm hiểu thực tế ở Việt Nam.

Ông Joe Kaeser cho biết, ông vừa có một số cuộc gặp gỡ rất thành công với phía Việt Nam, trong đó hai bên đã trao đổi về khả năng phát triển hạ tầng giao thông như xây dựng sân bay, đường cao tốc…

Sau cuộc gặp gỡ, đối thoại với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ vào đầu năm nay, Tổng Giám đốc Siemens bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam phù hợp với làn sóng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Ông hy vọng hai nước có thể hình thành khung hợp tác trong lĩnh vực này để các doanh nghiệp có thể cùng nhau hiện thực hóa.

Ông Joe Kaeser cho biết, Siemens sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam cũng như đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng, công nghệ thông tin…

Đánh giá cao các ý kiến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens, Thủ tướng cho biết, Việt Nam với hơn 90 triệu dân, là cửa ngõ vào thị trường ASEAN; đến nay Việt Nam đã ký kết 12 Hiệp định thương mại tự do (FTA) với các đối tác lớn trên thế giới và đang tiếp tục đàm phán thêm 4 FTA.

Thủ tướng mong muốn Siemens hợp tác toàn diện hơn với Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực dịch vụ mà cả sản xuất, đầu tư, trong các lĩnh vực mà Việt Nam có kim ngạch xuất khẩu lớn. Và làm sao những ý tưởng của Siemens trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có thể được chuyển giao mạnh mẽ ở Việt Nam.

“Tinh thần là đẩy mạnh hợp tác lên tầm cao mới”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh cơ sở hợp tác bền vững, lâu dài, hai bên cùng có lợi.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động