RSS Feed for Thử áp thành công lò hơi dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/03/2023 02:16
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thử áp thành công lò hơi dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng

 - Thông tin từ Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) cho biết: Tại công trình xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng, Đội lắp máy Lilama 18-5 (Công ty CP Lilama 18) với sự điều hành của Ban quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã tiến hành thử áp thành công lò hơi dưới sự chứng kiến của Chủ đầu tư - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng thầu Doosan và Trung tâm kiểm định của Bộ Công Thương (Site II).

Lắp thành công máy phát tổ máy 2 dự án Nhiệt điện Sông Hậu 1
Hạ thành công rotor máy phát dự án mở rộng Thủy điện Đa Nhim

 

Theo Lilama, hạng mục lò hơi của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng với tổng khối lượng thiết bị lắp đặt lên đến 5.200 tấn. Với sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ công nhân viên Lilama tại dự án, công việc thử áp lò hơi đã vượt mốc tiến độ sớm hơn gần 1 tháng so với hợp đồng. 

Để thực hiện công việc thử áp nói trên, Lilama 18-5 phải chuẩn bị đường ống tạm dẫn nước khử khoáng từ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 về bồn chứa nước tại khu vực thử áp, sau đó được pha trộn hóa chất để đạt độ Ph=10. Sử dụng 2 máy bơm cấp nước với công suất mỗi bơm 75kW để điền đầy nước vào lò hơi và hệ thống ống áp lực với tổng khối lượng nước 400m3, sau đó xả làm sạch cặn 100m3 và tiến hành điền đầy lại.

Tiến hành thử áp, chuẩn bị một bơm nén áp chính 1000bar và một bơm 700bar dự phòng, sử dụng bơm 1000 bar nén áp suất từ 0 bar được nâng dần lên đến 403,5bar và giữ ổn định trong vòng 30 phút, sau đó xả xuống 269 bar là theo áp suất thiết kế, áp suất này được giữ trong vòng 1 giờ để tất cả các bên EVN, Doosan, Site II và Lilama kiểm tra toàn bộ hệ thống.

Sau khi đã kiểm tra và khẳng định toàn bộ thiết bị áp lực và đường ống của lò hơi đều đạt yêu cầu, áp suất được hạ xuống 10 bar để bảo quản và kết thúc thử áp. Tất cả công việc tăng áp, giữ áp và xả áp đã được hoàn thành trong thời gian 10 giờ.

Qua mốc này, Lilama đã được chủ đầu tư và tổng thầu Doosan đánh giá rất cao về năng lực quản lý và thi công xây dựng hạng mục lò hơi. Thử áp thành công lò hơi là dấu mốc quan trọng đánh dấu việc hoàn thiện thi công phần cơ khí áp lực của lò hơi, đạt một mốc tiến độ quan trọng trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng.

Sau thử áp, Đội lắp máy Lilama 18-5 sẽ tiến hành bảo ôn, xây lò, hoàn thiện hệ thống đường gió, hệ thống đường cấp than, hệ thống đường khói, hệ thống phụ trợ… chuẩn bị cho công tác đốt lò diễn ra vào tháng 1/2019.

 Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng là một trong những dự án có tiến độ lắp đặt nhanh nhất từ trước tới nay tính đến thời điểm hiện tại do Lilama thi công xây dựng.

Thông thường đối với việc thi công từ lúc bắt đầu cho đến lúc thử áp phải mất 19 tháng. Nhưng tại dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng chỉ mất 15,5 tháng. 

Bắt đầu khởi công lắp đặt kết cấu thép từ 1/5/2017 và hoàn thành lắp đặt dầm chính vào cuối tháng 8/2017, phần áp lực tiến hành lắp đặt từ 20/9/2017 và đến 13/8/2018 thử áp thành công lò hơi.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư. Nhà máy có tổng công suất lắp đặt 600MW sử dụng công nghệ đốt than siêu tới hạn.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động