RSS Feed for Thi đua hoàn thành đưa vào khai thác giàn Thỏ Trắng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 11/12/2023 15:55
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thi đua hoàn thành đưa vào khai thác giàn Thỏ Trắng

 - Tại cơ sở lắp ráp của Xí nghiệp Xây lắp, Công đoàn Vietsovpetro đã long trọng tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Hoàn thành lắp đặt và đưa vào khai thác công trình Thỏ Trắng, chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI”.

>> Sẽ đưa giàn Thỏ Trắng vào khai thác trước kế hoạch
>> Vietsovpetro: Năm thứ tư đạt mức doanh thu trên 5 tỷ USD

 

Theo Vietsovpetro, trong năm 2013, việc hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác dầu khí do Hội đồng 2 Phía đã giao là 5,4 triệu tấn dầu, đây là thách thức rất lớn với Vietsovpetro, bởi trữ lượng dầu, khí ở mỏ Bạch Hổ, Rồng đang trên đà suy giảm mạnh.

Trong những năm gần đây, Vietsovpetro đã đẩy mạnh công tác tìm kiếm, thăm dò trên các vùng mỏ mới và việc phát hiện dầu khí có trữ lượng thương mại ở mỏ Thỏ Trắng đã dấy lên niềm vui và hy vọng trong toàn thể CNCNV Vietsovpetro.

Nhằm nhanh chóng đưa mỏ Thỏ Trắng vào khai thác, Vietsovpetro đã tổ chức thiết kế, chế tạo giàn Thỏ Trắng, với hy vọng mỏ mới này sẽ bù đắp được phần sản lượng dầu bị sụt giảm, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất của Liên doanh Vietsovpetro và của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Nhận thức được vai trò quan trọng của việc sớm đưa giàn Thỏ Trắng vào hoạt động, Vietsovpetro đã phát động phong trào thi đua “Hoàn thành lắp đặt và đưa vào khai thác công trình Thỏ Trắng, chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI”, với mục tiêu đưa giàn Thỏ Trắng khai thác đúng tiến độ vào đầu tháng 7/2013.

 

 

Giàn Thỏ Trắng là giàn đầu giếng mới nhất và là mẫu giàn tiêu biểu cho thế hệ thứ 4 của giàn đầu giếng. Hiện các phần chân đế nặng 1.050 tấn, cọc 1.100 tấn, dầm chịu lực 190 tấn đã được lắp đặt ngoài biển. Hiện CBCNV của XN Xây lắp đang ngày đêm hoàn tất các công việc cần thiết để chuẩn bị lắp đạt phần thượng tầng nặng 860 tấn đã được hạ thủy thành công và đang được vận chuyển ra khơi. Như vậy, giàn Thỏ Trắng có tổng khối lượng 3.200 tấn, có thể đấu nối được với 12 giếng khoan và lắp đặt ở vùng nước sâu gần 50m.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Giấc mộng Trung Hoa
Đòn nghi binh của Trung Quốc ở Biển Đông
Trung Quốc khó vượt qua 'lời nguyền Nhật Bản'
Hàng chục tỷ USD bí mật vào Triều Tiên như thế nào?
Quan hệ Nga-Nhật và chai rượu mùa nho năm 1855
Quân cảng Cam Ranh: Bí mật địa thế chiến lược quân sự
Chiêu 'miệng hố chiến tranh' của Triều Tiên thất bại

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động