RSS Feed for Thanh niên EVN-Than Uyên: Mỗi người trồng một cây xanh | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 13/07/2024 16:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thanh niên EVN-Than Uyên: Mỗi người trồng một cây xanh

 - Hơn 200 đoàn viên thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Huyện đoàn Than Uyên - Lai Châu, ngày 15-3 đã chính thức triển khai Chương trình trồng cây xanh bảo vệ môi trường Thủy điện Bản Chát.

Trên tinh thần cùng hành động vì màu xanh đất nước, anh Cao Quang Quỳnh - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, năm 2015 tuổi trẻ trong toàn Tập đoàn sẽ trồng, chăm sóc khoảng 15.000 cây xanh, mỗi đoàn viên thanh niên tham gia trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh.

Năm 2015, Chương trình dự kiến trồng 12.500 cây xanh. Ảnh EVN.

Chương trình trồng cây sẽ bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 5/2015. Trong khoảng thời gian đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn sẽ phối hợp với Huyện đoàn Than Uyên trồng 5 ha cây thông mã vỹ và cây keo, tương đương với 12.500 cây phủ xanh địa bàn Công ty Thủy điện Bản Chát và diện tích đất của 5 hộ dân thuộc xã Khoen On, xã Ta Gia, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Đây là diện tích đất trồng được UBND tỉnh Lai Châu giao lại cho các hộ dân nghèo tại huyện Than Uyên để hỗ trợ trồng rừng nhằm mục đích chống xói mòn đất, góp phần giảm nhẹ thiên tai và chống biến đổi khí hậu.

Chương trình trồng cây bảo vệ môi trường của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, một trong những hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2015.

Trồng cây gây rừng là việc làm ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ II và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đây cũng là hoạt động thi đua sôi nổi của đoàn viên, thanh niên Tập đoàn trong Tháng Thanh niên năm 2015.

XUÂN HÙNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động