RSS Feed for Than Nam Mẫu bắt đầu vận tải than theo phương án mới | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 16:45
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Than Nam Mẫu bắt đầu vận tải than theo phương án mới

 - Sau 2 tháng vừa thiết kế, gia công và lắp đặt, ngày 28/6/2017, Than Nam Mẫu đã chạy thử thành công hệ thống băng tải truyền tải phục vụ công tác đào lò. Đây là phương án vận tải mới, có thể khắc phục triệt để những hạn chế trong công tác vận tải truyền thống.

Đề nghị TKV và TCty Đông Bắc dùng chung băng tải than
TKV trước nguy cơ phải đóng cửa một số mỏ than

Theo Công ty Than Nam Mẫu, hiện nay, công tác vận tải than phục vụ sản xuất hầm lò đang sử dụng hình thức vận tải bằng băng tải cố định để vận tải than từ gương lò về tuyến vận tải chính và sử dụng xe goòng để nhận tải từ máy xúc. Những phương thức vận tải này có một số hạn chế nhất định như: Băng tải phải lắp bổ sung liên tục, máy xúc phải di chuyển nhiều, tốn nhân lực đẩy goòng thủ công dẫn đến giảm năng suất lao động, chi phí tăng.

Để khắc phục những hạn chế trong vận tải phục vụ công tác đào lò, Công ty đã giao nhiệm vụ cho đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề đang làm việc tại một số phòng ban, phân xưởng nghiên cứu phương án vận tải mới để có thể khắc phục triệt để những hạn chế trong công tác vận tải truyền thống.

 

Sau 2 tháng vừa thiết kế, gia công và lắp đặt, ngày 28/6/2017, Than Nam Mẫu đã chạy thử thành công hệ thống băng tải truyền tải phục vụ công tác đào lò.

Ưu điểm nổi bật của hệ thống này là tính năng có thể tịnh tiến linh hoạt theo các gương đào lò, nâng cao năng lực vận tải cũng như năng suất đào lò, tiết kiệm chi phí và tăng mức độ an toàn trong mỗi ca sản xuất.

Việc thiết kế cũng như gia công, lắp đặt hệ thống băng tải truyền tải đều do đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề của Công ty tiến hành trên cơ sở tận dụng lại 100% những vật tư thiết bị cũ. Dự kiến khi đưa vào hoạt động chính thức hệ thống này sẽ tiết kiệm được khoảng 8 tỷ đồng mỗi năm.

Việc đưa vào chạy thử thành công hệ thống băng tải truyền tải phục vụ công tác đào chống lò của Than Nam Mẫu đã chứng minh được tính chủ động cũng như khả năng sáng tạo của đội ngũ CBCN Công ty trong việc đáp ứng yêu cầu sản xuất. Đây sẽ là động lực quan trọng để CBCNV trong Công ty tiếp tục phát huy tinh thần lao động sáng tạo, tiết giảm chi phí, đóng góp vào việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động