RSS Feed for Than Mạo Khê: Dự án khai thác mức -150 đang gặp nhiều khó khăn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 18/06/2024 09:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Than Mạo Khê: Dự án khai thác mức -150 đang gặp nhiều khó khăn

 - Công ty Than Mạo Khê cho biết: Dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 đang được đẩy nhanh, tuy nhiên, hiện dự án cũng đang gặp nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của Tập đoàn và các bộ, ngành liên quan.

Hiệu quả từ công nghệ khai thác của Nhật Bản tại Than Hạ Long

Dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 thuộc Công ty than Mạo Khê đang được đẩy nhanh.

Theo Công ty than Mạo Khê, kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, khối lượng đào lò xây dựng cơ bản Dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 thuộc Công ty than Mạo Khê đã thực hiện được hơn 546m. Dự kiến 6 tháng cuối năm, con số này sẽ là 1.163,3m. Theo đó, tổng mét lò xây dựng cơ bản dự kiến thực hiện năm 2019 là 1.709,7m.

Hiện tại, Công ty có một số điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai Dự án như: Được Tập đoàn quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ nguồn vốn chủ sở hữu để giải ngân cho dự án; các ban của Tập đoàn quan tâm giúp đỡ Công ty trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý với các cơ quan Nhà nước.

Tuy nhiên, Công ty cũng gặp không ít khó khăn như: Dự án đang trong thời gian điều chỉnh, chưa được phê duyệt nên một số hạng mục công trình cần thực hiện nhưng chưa đủ thủ tục để làm; một số đường lò, thiết bị đòi hỏi kỹ thuật cao cần phải lựa chọn nhà thầu nước ngoài thi công cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện, do trong nước chưa có kinh nghiệm thi công, lắp đặt và vận hành.

Ngoài ra, cơ chế chính sách Nhà nước thay đổi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện, đặc biệt các thủ tục pháp lý như: Phê duyệt thiết kế, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu..../.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động