RSS Feed for Than Dương Huy thành lập tổ, đội sản xuất đặc thù | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 00:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Than Dương Huy thành lập tổ, đội sản xuất đặc thù

 - Những năm gần đây, lao động trong ngành Than nói chung và Công ty Than Dương Huy nói riêng chủ yếu được tuyển từ các tỉnh miền núi phía Bắc và các huyện của các tỉnh miền Trung. Đối với Than Dương Huy, theo thống kê từ 5 năm trở lại đây, lao động được tuyển từ các vùng trên hầu hết là người dân tộc thiểu số với số lượng ngày càng tăng từ 358 người (năm 2018) lên 516 người (năm 2022) và xu hướng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2023 và các năm tiếp theo.
Than Dương Huy với mục tiêu thực hiện ‘3 hóa’ Than Dương Huy với mục tiêu thực hiện ‘3 hóa’

Trong chiến lược phát triển sản xuất, kinh doanh năm 2023 và những năm tiếp theo, Công ty Than Dương Huy đặc biệt ưu tiên thực hiện mục tiêu 3 hóa bao gồm: Cơ giới hóa - Tự động hóa - Tin học hóa không chỉ trong đào lò, khai thác và vận chuyển than hầm lò mà còn trong mọi lĩnh vực quản lý khác.

Công ty Than Dương Huy vượt qua khó khăn, về đích thắng lợi Công ty Than Dương Huy vượt qua khó khăn, về đích thắng lợi

Năm 2022, với tinh thần “khó khăn gấp đôi, nỗ lực gấp ba”, biến thách thức thành cơ hội, tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty Than Dương Huy - TKV đã “xiết chặt tay nhau”, thích ứng nhanh với mọi điều kiện, hoàn thành vượt mốc và toàn diện các mục tiêu của năm 2022, về đích thắng lợi.

Than Dương Huy thành lập tổ, đội sản xuất đặc thù
Hội nghị công bố quyết định thành lập tổ, đội sản xuất đặc thù.

Với mục tiêu xây dựng môi trường sản xuất an toàn hiệu quả, tạo điều kiện khuyến khích người lao động phát huy tối đa tính tự chủ, tích cực rèn luyện nâng cao tay nghề, đoàn kết chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, yêu nghề và gắn bó lâu dài với Công ty, Công ty Than Dương Huy đã xây dựng Phương án thành lập các tổ sản xuất đặc thù 100% công nhân là đồng bào dân tộc thiểu số theo lộ trình 5 giai đoạn.

Các tổ sản xuất này được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các cá nhân có nhiều nét tương đồng về văn hóa, thói quen sinh hoạt. Đồng thời vẫn đảm bảo sự cân đối trong bố trí nhân lực theo bậc thợ, tay nghề, đảm bảo hiệu quả trong công tác quản lý với mục tiêu nâng cao năng suất và thu nhập cho người lao động.

Ở giai đoạn 1, Công ty đã thí điểm thành lập tổ sản xuất đặc thù 100% công nhân là đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 Phân xưởng Đào lò 2 và Đào lò 5. Sáng ngày 23/2/2023, Công ty đã tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập tổ, đội sản xuất đặc thù.

Tại hội nghị, ông Trần Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty đã phát biểu chỉ đạo, nêu rõ mục đích ý nghĩa của việc thành lập các tổ sản xuất đặc thù, giao nhiệm vụ cho các phòng, phân xưởng hỗ trợ tạo điều kiện, động viên khuyến khích CNV là đồng bào dân tộc thiểu số phát huy năng lực trong lao động sản xuất để tạo ra năng suất và thu nhập ngày càng cao hơn, cùng mong muốn thông qua mô hình này sẽ đào tạo được nhiều cán bộ quản lý, điều hành chỉ huy sản xuất là người dân tộc thiểu số tại Công ty.

Sau giai đoạn 1, Công ty sẽ đánh giá hiệu quả để tiếp tục triển khai nhận rộng mô hình này ở các đơn vị khác có điều kiện phù hợp.

Trước đó, ngày 15/1/2023, Công ty cũng đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật và chúc tết 516 CNLĐ người dân tộc thiểu số hiện đang làm việc tại Công ty.

Với rất nhiều giải pháp hiệu quả trong sản xuất cùng với sự chăm lo chu đáo đời sống người lao động, Công ty Than Dương Huy đang chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng mục tiêu cơ giới hóa, hiện đại sản xuất để trở thành một mỏ than hầm lò xanh - sạch - đẹp - hiệu quả./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động