RSS Feed for Tham vấn thẩm định thiết kế mở rộng Lọc dầu Dung Quất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 23/05/2022 06:55
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tham vấn thẩm định thiết kế mở rộng Lọc dầu Dung Quất

 - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Xây Dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Quốc phòng, tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) để xin ý kiến tham vấn thẩm định thiết kế và dự toán xây dựng công trình dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

PVN đẩy mạnh xử lý các dự án chưa hiệu quả
Nhập chuyến dầu đầu tiên trong bảo dưỡng lọc dầu Dung Quất
Bảo dưỡng lọc dầu Dung Quất: Nhiều hạng mục về đích sớm
Dầu khí Việt Nam: Hiện trạng và thách thức phát triển (Bài 6)

Theo Bộ Công Thương, Công ty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơn đã có báo cáo Bộ Công Thương về thiết kế tổng thể và dự toán dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất. 

Trong Công văn của Bộ Công Thương nhận định: Dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất là dự án trọng điểm nhà nước về dầu khí. Việc nâng cấp, mở rộng nhà máy là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách hiện nay nhằm đảm bảo cho nhà máy vận hành linh hoạt, ổn định, hiệu quả, có thể chế biến được các loại dầu thô khác nhau, đa dạng hoá sản phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và môi trường hiện tại và tương lai. 

Theo tờ trình của Lọc hoá dầu Bình Sơn gửi lên Bộ Công Thương, dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ có tổng vốn đầu tư 1,806 tỷ USD, trong đó vốn chủ sở hữu/vốn vay tối thiểu là 30%/70%, tương ứng phải vay thêm khoảng 1,26 tỷ USD. 

Trong đó, vốn chủ sở hữu do PVN cấp, vốn vay thì từ các nguồn tín dụng xuất khẩu, vay thương mại từ các ngân hàng trong và ngoài nước. 

Nhà thầu thiết kế và dự toán xây dựng là Công ty Amec Foster Weecler (AFW) đến từ Vương quốc Anh. (Đây là nhà thầu đã tư vấn thiết kế tổng thể cho giai đoạn 1 của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất). 

Thông tin từ Bộ Công Thương cũng cho biết đã thành lập Hội đồng thẩm định thiết kế tổng thể và dự toán xây dựng của Dự án này. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có đơn vị thẩm tra thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật và dự toán xây dựng của AFW. Bộ yêu cầu Lọc hoá dầu Bình Sơn tiếp tục bổ sung để xét duyệt. 

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM
 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động