RSS Feed for Solis: Hành trình 15 năm xây dựng và phát triển | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 26/09/2023 02:05
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Solis: Hành trình 15 năm xây dựng và phát triển

 - Năm 2020 có thể nói là một năm đáng quên đối với hầu hết các công ty. Nhưng với Ginlong Solis - nhà sản xuất biến tần toàn cầu, năm 2020 vẫn là một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển và ngày càng mở rộng vai trò trong thị trường năng lượng mặt trời toàn cầu.


Giải pháp giám sát mức tiêu thụ hộ gia đình Solis

Biến tần Solis cải thiện LCOE cho các giải pháp điện mặt trời thương mại

Solis 255K sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 29/7/2020


Solis được trao giải thưởng 'All Quality Matters' của TÜV Rheinland


Năm 2020 đánh dấu chặng đường 15 năm thành lập và phát triển của Công ty, một chặng đường đáng tự hào mỗi khi chúng tôi nhìn lại. Với khởi đầu khiêm tốn ở thành phố Ninh Ba (tỉnh Chiết Giang), một trong những thành phố có lịch sử lâu đời nhất của Trung Quốc, Ginlong (Solis) ngày nay đã phát triển thành nhà cung cấp biến tần chuỗi toàn cầu; hay còn gọi là công ty hàng đầu như thuật ngữ được dùng trong ngành. Công suất sản xuất của Công ty là 5 GW và sẽ mở rộng lên 20 GW vào năm 2021-2022. Với tổng công suất lắp đặt là 15 GW, Solis hiện có tài sản hơn 200 triệu USD với 1.000 nhân viên trên toàn cầu, trong đó có hơn 200 kỹ thuật viên.

Nhà máy sản xuất của Solis.

Đáng ngạc nhiên là doanh số tại nước ngoài của Solis vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; với Solis, điều này giống như một phép màu. Các báo cáo tài chính cho thấy thu nhập từ hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm đạt 106,6 triệu USD, tăng 76,73% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng dành cho cổ đông của Solis niêm yết là 17,3 triệu USD, tăng 281,87% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trên thực tế, với tư cách là nhà sản xuất biến tần chuỗi được niêm yết duy nhất, Solis đang được biết đến rộng rãi với vai trò nhà cung cấp dịch vụ quan trọng cho sự tăng trưởng của biến tần chuỗi trên toàn thế giới. Chiến lược tập trung vào công nghệ biến tần chuỗi của Ginlong đã giúp Công ty đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng trên tất cả các phân khúc của ngành năng lượng mặt trời. Kể cả ứng dụng trong nhà ở, thương mại và công nghiệp, tiện ích.

Một ví dụ điển hình là biến tần PV lai thông minh được thiết kế cho các hệ thống năng lượng mặt trời kết hợp pin. Với thiết kế nhằm nâng cao mức độ linh hoạt và hiệu suất, biến tần dự trữ năng lượng giúp khách hàng là dân cư tối đa hóa khả năng tự dùng, đồng thời tăng cường hiệu quả và lợi nhuận tổng thể.

Nhờ đó, Công ty đã có được sự công nhận của nhiều tổ chức độc lập - bao gồm hạng 3 châu Á (theo Báo cáo Năng lực Ngân hàng trong Lĩnh vực Biến tần năm 2019 của Bloomberg NEF). Tháng 6/2020, Ginlong Solis đã được trao giải thưởng “All Quality Matters” của TÜV Rheinland cho biến tần thương mại Solis-(25-50)K-5G ở hạng mục chất lượng sản phẩm xuất sắc năm 2020.

Yiming Wang  - Người sáng lập Ginlong (Solis).

Yiming Wang - người sáng lập Công ty, đã quyết định bỏ ngang chương trình đào tạo tiến sĩ tại Đại học Bristol ở Anh để thành lập Công ty. Ông cũng là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Ninh Ba, nhờ đó Công ty luôn có mối liên hệ chặt chẽ với lĩnh vực nghiên cứu học thuật. Năm 2012, Công ty đã cùng phát triển trung tâm nghiên cứu học thuật với Đại học Thượng Hải. Solis đã và đang tập trung mạnh mẽ vào phân khúc tiện ích, đi kèm với đó là sự đầu tư đáng kể vào bộ phận nhà máy PV. Trong phân khúc tiện ích, với thị trường tăng trưởng ngày càng cao và dễ dự đoán, Công ty vừa cho ra mắt sản phẩm mới nhất, biến tần chuỗi Solis 255K, cũng là sản phẩm thế hệ thứ 5 của Công ty.

Biến tần kết hợp thiết kế kỷ lục là 12 MPPT, hiệu suất tối đa 99%, cộng với hỗ trợ tỷ lệ DC/AC 200%. Nhờ đó biến tần này có khả năng xử lý dòng điện đầu vào DC tối đa 15 A. Biến tần có mật độ theo dõi công suất cao 53 MPPT/MW và tương thích với mô-đun watt peak cao hơn và mô-đun hai mặt 500W mới nhất. Không chỉ hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ cao lên đến 50 độ C, biến tần với thiết kế không cầu chì và bảo vệ IP66 còn hoạt động tốt trong các môi trường khắc nghiệt.

Với chức năng Khôi phục chống PID tích hợp để cải thiện hiệu quả hệ thống, biến tần có chi phí bảo trì thấp hơn với độ an toàn cao hơn. Với tỷ lệ hỏng hóc được báo cáo dưới 0,2% trong kiểm tra độ tin cậy DNV-GL được tiến hành độc lập, Ginlong Solis có tiềm năng lớn để mở rộng và tăng trưởng trong lĩnh vực năng lượng mặt trời trên toàn cầu, đặc biệt là ở phân khúc biến tần chuỗi trên toàn cầu.

Mục tiêu vững chắc của Solis là trở thành một công ty toàn cầu, với sự hiện diện mạnh mẽ tại các thị trường châu Âu cũng như châu Á. Điều đó được thể hiện qua vị thế là nhà sản xuất biến tần chuỗi đầu tiên được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Thẩm Quyến, cùng với các kế hoạch mở rộng tích cực trên nền tảng văn hóa nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ.

Ẩn mình tại khu vực với những cảnh sắc tuyệt đẹp của tỉnh Chiết Giang, Công ty gần đây đã được trao giải thưởng "Hidden Champion" của Ủy ban Thông tin và Kinh tế tỉnh Chiết Giang. Giải thưởng này chính là sự ghi nhận ảnh hưởng tích cực của Công ty đối với cộng đồng, môi trường và nền kinh tế địa phương. Đó cũng là sự ghi nhận tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ của Công ty với sứ mệnh trở thành Công ty tiên phong trong lĩnh vực phát triển năng lượng mặt trời trên khắp thế giới.

Đối với Ginlong Solis, chặng đường 15 năm là một hành trình đáng tự hào, với các sản phẩm hiện được bán tại hơn 100 quốc gia và khu vực, tổng công suất lắp đặt trên 15GW. Con số đó cũng đồng nghĩa với việc giảm bớt 5.864.660.000 tấn CO2 và 1.764.67.000 tấn SO2 thải ra môi trường, tương đương với trồng mới 195.700.000 cây xanh. Đây là những con số mà bất kỳ công ty nào cũng sẽ tự hào./.

YIMING WANG - NGƯỜI SÁNG LẬP GINLONG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động