RSS Feed for Siemens tài trợ thiết bị truyền động điện cho Đại học Bách khoa Hà Nội | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/04/2024 13:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Siemens tài trợ thiết bị truyền động điện cho Đại học Bách khoa Hà Nội

 - Ngày 21/5, tại Hà Nội, Siemens đã bàn giao gói tài trợ thiết bị truyền động điện của Siemens cho phòng thí nghiệm của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

>> Siemens giành hợp đồng chế tạo 150 tubine điện gió cho Hà Lan
>> Siemens sẽ tập trung nguồn lực vào điện khí hóa

 

Phát biểu tại lễ bàn giao, PGS. Phạm Hoàng Lương, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đánh giá rất cao sự hỗ trợ từ Siemens cho phòng thí nghiệm của nhà trường. Đặc biệt, gói tài trợ lần này rất có ý nghĩa thực tiễn bởi đáp ứng được nhu cầu hiện tại của nhà trường về các thiết bị truyền động điện, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời mang lại cho các em sinh viên cơ hội được trực tiếp quan sát và thao tác trên thiết bị tiên tiến này.

Tại phòng thí nghiệm của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, các hệ thống truyền động điện được lắp đặt trên nền tảng khái niệm tự động hóa tích hợp toàn diện (TIA) - công nghệ tiên tiến nhất hiện nay và mạng truyền thông PROFINET. Các thiết bị đào tạo cơ bản bao gồm, các máy biến tần SINAMICS và mô tơ được Siemens cung cấp trong giai đoạn đầu và sẽ tiếp tục hoàn thiện toàn bộ dây chuyền TIA trong những năm tiếp theo.

Gói tài trợ này nằm trong dự án tài trợ thiết bị truyền động điện của Siemens cho các trường đại học tại Việt Nam, nhằm góp phần hỗ trợ các sinh viên kỹ thuật có thể áp dụng được những lý thuyết đã học vào thực tế.

Trước đó, vào tháng 11/2012, Siemens đã tài trợ các thiết bị truyền động điện mẫu, với giá trị 22.000 đô la Mỹ để lắp đặt cho phòng thực hành theo tiêu chuẩn châu Âu tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, Siemens cũng đã tài trợ các gói thiết bị cho bốn trường đại học lớn tại Việt Nam:Đại học Cần Thơ, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trung tâm Việt Đức thuộc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Nha Trang, với tổng giá trị dự án là 55.000 đô la Mỹ.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động