RSS Feed for Sẽ đưa giàn Thỏ Trắng vào khai thác trước kế hoạch | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 24/07/2024 07:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sẽ đưa giàn Thỏ Trắng vào khai thác trước kế hoạch

 - Đại diện Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro cho biết, hiện nay, dự án Thỏ Trắng đã thi công được 100% khối lượng trên bờ và sẽ hoàn thành theo đúng kế hoạch bảo đảm an toàn, chất lượng để phấn đấu đưa giàn vào sử dụng trong tháng 6-2013 (kế hoạch trong quý III-2013). Dự án sớm đưa vào sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí cho Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro và góp phần quan trọng bảo đảm hoàn thành kế hoạch khai thác dầu năm 2013.

>> PVC-MS hạ thuỷ thành công chân đế Thỏ Trắng
>> 2013 - Năm bứt phá của PVC-MS
>> 10 sự kiện nổi bật của PVC-MS năm 2012

Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã hạ thủy thành công chân đế Thỏ Trắng

Mới đây, tại Cảng liên doanh Vietsovpetro, Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) với tư cách là nhà thầu thi công phối hợp với Xí nghiệp Xây lắp Khảo sát và Sửa chữa các công trình khai thác dầu khí (XNXL) thuộc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã hạ thủy thành công chân đế Thỏ Trắng.

Dự án này được chế tạo, thi công bằng công nghệ mới với công tác cuốn ống thép của kết cấu chịu lực hoàn toàn do kỹ sư, công nhân XNXL thực hiện. Giàn Thỏ Trắng có khối lượng chân đế 906 tấn, topside là 860 tấn, sân bay 140 tấn, khoang dầu chịu lực là 160 tấn.

Đây là công trình thứ 4 (sau RC6, RC7, Gấu Trắng) được XNXL thực hiện với việc tự cuốn ống từ thép tấm nhập khẩu. Xí nghiệp đã hoàn thành công việc trong vòng 70 ngày, với khối lượng 2.400 tấn, vượt kế hoạch 15 ngày.

Trong những năm qua, hàng loạt công trình xây lắp, kết cấu trọng điểm trên cả nước của ngành Dầu khí Việt Nam đã được PVC- MS thi công, chế tạo, trong đó có những công trình lớn kỷ lục Việt Nam như: chân đế giàn khoan Đại Hùng, chân đế và khối thượng tầng giàn Mộc Tinh 1 - Dự án Biển Đông… Những dự án này có yêu cầu công nghệ chế tạo mới rất khắt khe đã được PVC- MS đáp ứng hoàn hảo.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nam - Bắc Triều Tiên chuẩn bị chiến tranh?
Báo quốc tế 'đồn đoán' về tương lai cảng Cam Ranh
Tướng lĩnh Trung Quốc kêu gọi tăng ngân sách cho quân đội
Trung Quốc bước vào thời đại Tập Cận Bình
Các vũ khí Liên Xô bảo vệ biên giới Việt Nam
Người Nga và kịch bản Trung Quốc tấn công Nga

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động