RSS Feed for Sản phẩm thép PV PIPE nâng tầm quốc tế | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 24/02/2024 23:37
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sản phẩm thép PV PIPE nâng tầm quốc tế

 - Công ty Cổ phần Sản xuất Ống thép Dầu khí Việt Nam (PetroVietNam Steel Pipe Joint Stock Company) viết tắt là: PV PIPE được thành lập ngày 26/04/2010, vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, với các cổ đông thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

 


Nhà máy ống thép của PVPIPE có tổng mức đầu tư trên 2.175 tỷ đồng, công suất 100.000 tấn sản phẩm/năm/ca, nộp vào ngân sách nhà nước khoảng trên 200 tỷ đồng/năm, tiết kiệm khoảng  90 triệu USD từ việc không phải nhập khẩu các sản phẩm ống thép.

Nhà máy chế tạo ống thép sử dụng dây chuyền công nghệ đồng bộ 3 - RollBending hiện đại nhất khu vực, sản phẩm của Nhà máy là ống thép hàn thẳng, với đường kính từ 0,41-1,52m, chiều dày từ 6mm đến 34mm, chiều dài từ 8-12.2m, trọng lượng trung bình trên 3 tấn/ống.

Sản phẩm của PVPIPE đạt tiêu chuẩn Quốc tế API 5L phiên bản thứ 44 mới nhất.

Mục tiêu đầu tư xây dựng dự án là sản xuất chế tạo các loại ống thép hàn thẳng, phục vụ cho Dự án Nam Côn Sơn 2, đường ống khí Lô B - Ô Môn, các dự án xây dựng các đường ống dẫn dầu, khí tại Việt Nam và xuất khẩu sang các nước trong khu vực và trên thế giới.

Giai đoạn tiếp theo sẽ đầu tư bổ sung thiết bị tạo hình vào dây chuyền công nghệ sản xuất các loại ống thép kết cấu phục vụ những dự án chế tạo giàn khoan, các kết cấu kim loại, các dự án nhà máy lọc dầu, nhiệt điện và các dự án chuyên ngành Dầu khí tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

PVPIPE với các sản phẩm mới, tiết kiệm kinh phí đáng kể trong việc nhập khẩu các loại ống thép hàng năm phục vụ cho các hoạt động của ngành Dầu khí nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời giảm một lượng ngoại tệ đáng kể khi phải nhập khẩu các sản phẩm ống thép, góp phần đảm bảo tính chủ động trong chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng của Tổng Công ty Khí và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Thúc đẩy một số ngành công nghiệp khác phát triển như công nghiệp khai thác, chế biến, luyện kim, gia công cơ khí, vận tải, xây dựng…

Với những nỗ lực không ngừng trong đầu tư xây dựng, sản xuất, kinh doanh của Công ty, cùng với sự hỗ trợ tư vấn của Steel Flower (Hàn Quốc) và Haeusler (Đức - Thụy Sỹ) - PV PIPE đã được Viện Dầu khí Hoa Kỳ cấp chứng chỉ API 5L-0911, API Q1-1487 và ISO/TS 29001 TS-1376.

NangluongVietnam.vn 

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động