RSS Feed for Sản phẩm mô-đun của Doosan Vina vào thị trường Malaysia | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/12/2023 04:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sản phẩm mô-đun của Doosan Vina vào thị trường Malaysia

 - Công ty TNHH Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết: Nhà máy lọc hóa dầu Sarawak (Malaysia) vừa tiếp nhận 9 mô-dun ‘Made in Vietnam’ do Doosan Vina sản xuất.
Doosan Vina có Tổng Giám đốc điều hành mới Doosan Vina có Tổng Giám đốc điều hành mới

Công ty TNHH Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết: Ông Kim Hyo Tae vừa được bổ nhiệm làm tân Tổng Giám đốc (TGĐ) của Doosan Vina, nhằm đảm nhiệm việc điều hành mọi hoạt động của Doosan tại Việt Nam.


Sản phẩm mô-đun của Doosan Vina vào thị trường Malaysia
9 mô-đun đầu tiên trong tổng số 34 unit của dự án Sarawak Methanol đang được vận chuyển ra cảng chuyên dụng của Doosan Vina để xuất sang Malaysia.

Theo Doosan Vina: Mặc dù Mô-đun là một sản phẩm mới được Doosan Vina sản xuất trong vài năm gần đây để cung ứng cho các công trình công nghiệp, nhà máy điện, nhà máy lọc hóa dầu nhưng Doosan Vina đã và đang khẳng định năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực này trên trường quốc tế.

Với việc cung ứng liên tiếp 3 đơn hàng lớn với tổng cộng 73 Mô-đun nặng gần 17.000 tấn cho khách hàng Samsung Engineering Co., Ltd (SECL) kể từ khi hai bên ký kết thỏa thuận khung hợp tác vào ngày 29/6/2018 gồm dự án WHRP (12 unit), CFP (27 unit) và Sarawak Methanol (34 unit) đã cho thấy tính thiết thực của Mô-đun quá trình xây dựng các công trình công nghiệp lớn. Module hóa hiện nay đang là một trong những giải pháp tối ưu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi bằng cách này, họ có thể dễ dàng quản lý tiến độ, chất lượng đồng thời giảm thiểu rủi ro và kiểm soát được chi phí chi phí xây dựng tại công trường.

Dự án Sarawak được ký với khách hàng SECL vào ngày 4/6/2021 liên quan đến việc chế tạo và cung ứng gần 10.000 tấn thiết bị là các kết cấu thép, đường ống và giá đỡ của hệ thống điện được tổ hợp lại thành 34 Module và 01 Reformer cho nhà máy Methanol thuộc tổ hợp Nhà máy Lọc hóa dầu Sarawak (công suất 5.000 tấn sản phẩm hóa chất/ngày), đặt tại thành phố ven biển Bintulu, bang Sarawak, Malaysia.

Sau 9 tháng sản xuất, 9 mô-đun đầu tiên nặng 709 tấn đã hoàn thành và được bàn giao đến công trường trong chuyến xuất hàng đầu tiên vào ngày 14/4/2022. Trong số này, mô-đun lớn nhất nặng 118 tấn, dài 43 m, cao 13,7 m và rộng 11,5 m. Một khi hoàn thành lắp đặt, các module này sẽ trở thành một hệ thống dẫn dầu và khí hoàn chỉnh tại nhà máy Methanol thuộc tổ hợp Nhà máy Lọc hóa dầu Sarawak.

Sản phẩm mô-đun của Doosan Vina vào thị trường Malaysia
Mô-đun lớn nhất nặng 118 tấn, dài 43 m, cao 13,7 m và rộng 11,5 m.

“Vì kích thước và trọng lượng của các mô-đun khá lớn nên việc lắp dựng và đấu nối các mô-đun lại với nhau đã gây không ít khó khăn cho chúng tôi khi phải đảm bảo kích thước và điều kiện vận hành giống như thực tế tại công trường. Quá trình lắp nối diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia từ phía khách hàng. Hiện nay chúng tôi đang tập trung lắp dựng và sắp hoàn thành 09 mô-đun tiếp theo cho chuyến xuất hàng thứ 2 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4/2022” - Ông Kim Soon Tae, Trưởng đội Quản lý dự án, Doosan Vina chia sẻ.

Theo kế hoạch, toàn bộ dự án sẽ được thực hiện trong vòng 15 tháng với 5 chuyến xuất hàng và sẽ kết thúc vào tháng 11/2022.

Trước đó, vào tháng 3/2020, Doosan Vina đã cung ứng 2 đơn hàng WHRP và CFP cho khách hàng SECL bao gồm 39 mô-đun nặng gần 6.000 tấn. Các mô-đun này hiện đang thực hiện nhiệm vụ nâng cao khả năng linh hoạt trong chế biến dầu thô tại Nhà máy lọc dầu Ruwais, thuộc Tiểu vương quốc Abu Dhabi./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động