RSS Feed for Sản lượng điện 6 tháng đầu năm của EVNGENCO1 tăng 7,6% so với cùng kỳ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/07/2024 19:41
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sản lượng điện 6 tháng đầu năm của EVNGENCO1 tăng 7,6% so với cùng kỳ

 - Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết: Tháng 6/2023, sản lượng điện sản xuất được 2.938 triệu kWh, đạt 97,7% kế hoạch được giao. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023 là 16.795 triệu kWh, đạt 52,5% kế hoạch năm 2023 và 107,6% so với cùng kỳ năm 2022; cơ bản đáp ứng kế hoạch được giao trong các tháng cao điểm mùa khô năm nay.
EVNGENCO1 tập trung cao độ cho sản xuất điện trong cao điểm mùa khô EVNGENCO1 tập trung cao độ cho sản xuất điện trong cao điểm mùa khô

Tháng 6/2023, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đang tập trung và đặt ưu tiên hàng đầu cho việc đảm bảo các tổ máy, sẵn sàng đáp ứng phương thức huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), hoàn thành sản lượng điện được giao 3.425,8 triệu kWh.

GENCO1 trước thách thức nước hồ thủy điện xuống thấp, cung cấp than gặp khó khăn GENCO1 trước thách thức nước hồ thủy điện xuống thấp, cung cấp than gặp khó khăn

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết: Nhiều hồ thủy điện thuộc Tổng công ty đã về mực nước thấp (Bản Vẽ, Sông Tranh 2 và Hàm Thuận…) có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh cung cấp điện và phục vụ nhu cầu dân sinh trong thời gian còn lại của mùa khô 2023. Bên cạnh đó, việc đảm bảo nhiên liệu than phục vụ sản suất tại các nhà máy nhiệt điện cũng đang khó khăn với khối lượng dự trữ than ở mức thấp hơn định mức tối thiểu.

Sản lượng điện 6 tháng đầu năm của EVNGENCO1 tăng 7,6% so với cùng kỳ
Ban lãnh đạo EVNGENCO1 nghe báo cáo về kết quả SXKD - ĐTXD 6 tháng đầu năm 2023.

Về đầu tư xây dựng (ĐTXD), các dự án ĐTXD đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2023, khối lượng thực hiện ĐTXD và giá trị giải ngân của EVNGENCO1 đạt 49% kế hoạch năm 2023.

Cùng với việc triển khai đồng bộ các nhiệm vụ theo kế hoạch, công tác chuyển đổi số tiếp tục được EVNGENCO1 thực hiện với mục tiêu đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số. Tiêu biểu là hệ thống E-payment đã hoàn thành tại Tổng công ty, ngày 15/6 đã chính thức chuyển tiền lương qua hệ thống mới.

Công tác bảo vệ môi trường được EVNGENCO1 đặc biệt chú trọng với việc triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt và hiệu quả.

Trong bối cảnh việc cung cấp điện mùa khô năm 2023 đã dần ổn định, EVNGENCO1 vẫn tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện trong toàn Tổng công ty, góp phần cùng ngành điện đi đầu, gương mẫu trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Sản lượng điện 6 tháng đầu năm của EVNGENCO1 tăng 7,6% so với cùng kỳ
Lãnh đạo EVNGENCO1 thăm hỏi, động viên CBCNV và người lao động tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh.

Các hoạt động an sinh xã hội tiếp tục được duy trì, góp phần lan tỏa những hình ảnh, giá trị tích cực về trách nhiệm xã hội của EVNGENCO1 tới cộng đồng, tăng cường hiểu biết, đồng thuận với hoạt động của Tổng công ty và các đơn vị.

Tháng 7/2023 được dự báo sẽ tiếp tục là tháng cao điểm nắng nóng khiến nhu cầu tiêu thụ điện duy trì ở mức cao. EVNGENCO1 tập trung và đặt ưu tiên hàng đầu cho việc đảm bảo các tổ máy sẵn sàng được huy động, hoàn thành sản lượng điện được giao 2.939,6 triệu kWh.

Giải pháp trọng tâm là đảm bảo độ khả dụng, tin cậy của các tổ máy nhiệt điện, thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo cung ứng than cho các nhà máy nhiệt điện. Vận hành các nhà máy thủy điện đảm bảo các quy định và nhu cầu cấp nước hạ du, đồng thời vận hành các tổ máy an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, tối ưu nguồn nước.

Bên cạnh đó, để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trong mùa mưa bão sắp tới, EVNGENCO1 đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị và thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ nhu cầu dân sinh.

Công tác ĐTXD, chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO1 triển khai theo kế hoạch. Tổng công ty cũng phát động các phong trào thi đua hướng hoạt động SXKD - ĐTXD của Tổng công ty thực hiện phù hợp với chủ đề năm của Tập đoàn “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất trong toàn Tổng công ty./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động