RSS Feed for Quacontrol đưa thiết bị phân tích Arl Perorm’x vào hoạt động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 22/06/2024 09:05
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Quacontrol đưa thiết bị phân tích Arl Perorm’x vào hoạt động

 - Cục An toàn bức xạ và hạt nhân vừa cấp giấy phép số: 321/GP-ATBXHN, đảm bảo an toàn cho Hệ thống thiết bị phân tích hóa lý sử dụng quang phổ huỳnh quang tia X (XRF) cho Công ty cổ phần Giám định -Vinacomin (Quacontrol). Đây là Hệ thống thiết bị phân tích các mẫu hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay.

>> Quacontrol chính thức giám định Alumina

TRIỆU HẢI

Bà Hoàng Thị Hải Yến, TP thí nghiệm VILAS 012 cho biết: Hệ thống phân tích ARL PERORM’X (4200W) thuộc loại có ống tia mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay, do hãng Thermo Scientific của Thụy Sỹ sản xuất; dải hoạt động từ 0,001% đến 100%; phần mềm điều khiển và xử lý dữ liệu OXSAS có tích hợp UniQuant; sử dụng nguồn phát tia X; máy đo góc kỹ thuật số thế hệ thứ 6; hệ thống có một cấu hình tiêu chuẩn với 6 bộ lọc, 4 collimators, hai máy dò; máy có thể xác định được 90 nguyên tố trong bảng hệ thống tuần hoàn. Độ an toàn bức xạ được đảm bảo theo tiêu chuẩn Quốc tế ICRP (International Commission on Radiological Protection) và tiêu chuẩn an toàn Việt Nam TCVN 6866-2001. 

Với mẫu tải kép ARL PERFORM'X có thể xử lý hơn 60 mẫu một giờ trong trường hợp phân tích đa yếu tố điển hình, ưu điểm nổi bật của ARL PERORM’X là thiết bị dựa trên cơ sở phương pháp phân tích huỳnh quang tia X để tiến hành phân tích định tính, định lượng và để kiểm tra phân biệt hàm lượng và các nguyên tố cấu thành của mẫu, máy thực hiện phân tích mà không phá mẫu, thời gian phân tích nhanh, công tác chuẩn bị mẫu thao tác đơn giản, tính chính xác cao. Tuy nhiên, việc vận hành Hệ thống thiết bị này đòi hởi yêu cầu cao năng lực giám định viên và đảm bảo nghiêm ngặt an toàn về năng lượng nguyên tử và các quy phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam về  an toàn bức xạ hạt nhân.

 

Việc đưa Hệ thống thiết bị quang phổ huỳnh quang tia X vào hoạt động là một sự kiện mang tính đột phá của Quacontrol trong công nghệ giám định than và khoáng sản. Cùng với hệ thống thiết bị phân tích mới được trang bị & nâng cấp như máy phân tích độ bắt cháy của than, máy quang phổ hấp thụ nguyên tử, máy phân tích đa nguyên tố... vào hoạt động, Quacontrol ngày càng hiện đại hóa phòng thí nghiệm VILAS 012 của mình, đáp ứng công tác giám định chất lượng than, Alumina cho khách hàng nhanh chóng, chính xác và là điều kiện để Quacontrol triển khai mở rộng giám định vào lĩnh vực khoáng sản, từng bước thể hiện vai trò vị trí hàng đầu trong công tác giám định than & khoáng sản tại Việt Nam.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động