RSS Feed for PVN và đối tác Nga thảo luận về dự án LNG Cà Ná, Tổng kho LNG Nam Du | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/03/2024 13:10
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN và đối tác Nga thảo luận về dự án LNG Cà Ná, Tổng kho LNG Nam Du

 - Tại buổi làm việc giữa ông Leonid Mikhelson - Chủ tịch Tập đoàn Novatek (Liên bang Nga) và ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), ngày 3/8/2021, tại Hà Nội, hai bên đã thảo luận về việc hợp tác đẩy nhanh tiến độ các dự án LNG tại Việt Nam, trong đó có dự án điện LNG Cà Ná (tỉnh Ninh Thuận) và dự án Tổng kho LNG Nam Du (tỉnh Kiên Giang).


PVN thuộc nhóm các công ty dầu khí có hệ số ROE tốt trên thế giới


Novatek là nhà sản xuất, xuất khẩu LNG hàng đầu tại LB Nga, sở hữu nhiều dự án lớn, điển hình là dự án Yamal LNG (ở Bắc Cực) và là một trong số ít Tập đoàn năng lượng được LB Nga cấp giấy phép xuất khẩu LNG trực tiếp.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo Tập đoàn Novatek và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ngày 3/8/2021, tại Hà Nội.


Mở đầu buổi tiếp, ông Hoàng Quốc Vượng đã chào mừng ông Leonid Mikhelson cùng đoàn công tác Novatek đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Liên bang Nga nói chung, giữa PVN cùng các tập đoàn, doanh nghiệp của LB Nga nói riêng trong những năm qua đã đạt nhiều thành công quan trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai Nhà nước. Trong thời gian tới, PVN mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác từ các tập đoàn năng lượng của Nga, trong đó có Novatek.

Ông Leonid Mikhelson bày tỏ mong muốn hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới. Ông cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này với mong muốn thúc đẩy nhanh tiến độ các dự án LNG tại Việt Nam, trong đó có dự án điện LNG Cà Ná (tại tỉnh Ninh Thuận) và hy vọng PVN sẽ hỗ trợ, giúp đỡ Novatek trong triển khai dự án.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã nhau cùng chia sẻ, trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của hai Tập đoàn và thông tin về tình hình triển khai các dự án hợp tác. Lãnh đạo PVN chia sẻ chiến lược phát triển năng lượng Việt Nam trong giai đoạn tới sẽ tập trung vào phát triển điện khí và năng lượng tái tạo. Trong đó, PVN với vai trò là Tập đoàn năng lượng trụ cột của đất nước đã được Chính phủ giao nhiệm vụ cung cấp khí cho phát triển công nghiệp điện. Hiện tại, PVN cùng các đơn vị thành viên đã phối hợp với các đối tác triển khai xây dựng các kho cảng LNG ở Thị Vải và Sơn Mỹ.

Trao đổi nội dung cụ thể về cơ hội hợp tác mới, bên cạnh PV Power, Tập đoàn giới thiệu Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) - đơn vị thành viên phụ trách các hoạt động trong lĩnh vực khí, LNG và kho cảng để nghiên cứu, xúc tiến hợp tác với Novatek.

Đối với dự án Tổng kho LNG Nam Du (tại tỉnh Kiên Giang) - một trong những dự án quan trọng nằm trong chuỗi dự án phát triển kho cảng LNG tại Việt Nam, đóng vai trò cung cấp khí cho khu vực Đông Nam bộ và tương lai có thể xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực. Ông Hoàng Quốc Vượng tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và thiện chí hợp tác giữa các bên, dự án sẽ được triển khai tích cực và mang lại hiệu quả.

Đồng thời, PVN bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng hơn nữa trong hợp tác với các đối tác nhiều kinh nghiệm như Novatek. Tin tưởng rằng, với những kinh nghiệm của mình, Novatek sẽ hỗ trợ, giúp đỡ PVN cùng các đơn vị thành viên triển khai hiệu quả, thành công các dự án, đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng trong tương lai.

Lãnh đạo PVN cũng cam kết sẽ chú trọng hỗ trợ, đồng hành cùng Novatek trong việc thúc đẩy triển khai các dự án và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng./.

NGUỒN: PETROVIETNAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động