RSS Feed for PVN ứng phó với ‘tác động kép’ của Covid-19 và giá dầu giảm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 06:15
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN ứng phó với ‘tác động kép’ của Covid-19 và giá dầu giảm

 - Trước ‘tác động kép’ của đại dịch toàn cầu - Covid-19 và giá dầu sụt giảm, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu toàn bộ Tập đoàn và các đơn vị thành viên chuẩn bị phương án cho ‘cú sốc’ ngắn hạn, cũng như cho tình huống giá dầu thấp kéo dài (từ 30 - 50USD/thùng), kể cả các kịch bản cho phương án xấu nhất.


‘Chuỗi cung ứng’ và ‘dịch vụ dầu khí’ của PVN gặp khó khănTheo Chỉ thị của PVN: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-9 và thị trường dầu mỏ, nhằm nâng cao công tác quản trị, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh, chủ động xây dựng và triển khai kịp thời các gói giải pháp cấp bách ứng phó với tác động kép của dịch bệnh và giá dầu thấp, PVN yêu cầu toàn bộ Tập đoàn và các đơn vị thành viên chủ động nắm bắt, cập nhật thông tin thị trường về cung - cầu, biến động giá của đầu thô, sản phẩm dầu khí, từ đó xây dựng phương án, kịch bản điều hành để ứng phó.

Cụ thể, PVN yêu cầu thực hiện 6 nội dung như sau:

Thứ nhất: Đối với việc giảm mạnh và giảm sâu của giá dầu, từ ngày 9/3/2020, PVN chuẩn bị phương án cho cú sốc ngắn hạn và cho tình huống giá thấp kéo dài ở các mức giá 30, 35, 40, 45, 50USD/thùng, kể cả các kịch bản cho phương án xấu nhất... để điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh linh hoạt, hiệu quả.

Thứ hai: Các đơn vị khẩn trương báo cáo Tập đoàn các chỉ tiêu tài chính (doanh thu, lợi nhuận trước thuế, lợi nhuận sau thuế hợp nhất, công ty mẹ; nộp ngân sách nhà nước) tương ứng với mức giá dầu nêu trên và giải pháp ứng phó chi tiết của đơn vị.

Thứ ba: Toàn ngành tập trung chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, cắt giảm hội họp, giao lưu... tăng cường quản trị chi phí tối ưu, triển khai áp dụng các công cụ, giải pháp nhằm giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất lao động (ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường sáng kiến, sáng chế, giải pháp cải tiến kỹ thuật ...).

Thứ tư: Có biện pháp thích hợp, chặt chẽ nhằm giữ gìn và bảo đảm an toàn, tránh tác động lây nhiễm dịch bệnh đến các khu vực hoạt động khai thác, các nhà máy vận hành sản xuất để duy trì hoạt động liên tục, hiệu quả cao.

Thứ năm: Tích cực phối hợp với các đơn vị trong Tập đoàn để chia sẻ thông tin, nguồn lực, thị trường... nhằm tối ưu hiệu quả trong cả chuỗi giá trị của Tập đoàn.

Thứ sáu: Tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong nước có ngành nghề kinh doanh liên quan đến sản phẩm của đơn vị mình cung cấp.

Được biết, hiện PVN đã và đang xây dựng, cập nhật, triển khai gói giải pháp tổng thể để ứng phó với tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu sụt giảm. Để triển khai có hiệu quả giải pháp này, PVN yêu cầu các đơn vị trong quá trình thực hiện thường xuyên cập nhật, báo những khó khăn, vướng mắc để Tập đoàn hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Theo nguồn tin Tạp chí Năng lượng Việt Nam, trong phiên giao dịch hôm qua (12/3/2020), giá dầu Brent Biển Bắc tiếp tục giảm (sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cấm hoạt động đi lại từ châu Âu sang Mỹ) nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch toàn cầu - Covid-19.

Cụ thể, giá dầu Brent Biển Bắc giảm xuống còn 33,22 USD/thùng và giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) xuống còn 31,50 USD/thùng (tiệm cận mức thấp nhất trong kịch bản của PVN)./.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động