RSS Feed for PVN có 2 sản phẩm được vinh danh “Tự hào trí tuệ Việt Nam” | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 06/07/2022 08:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN có 2 sản phẩm được vinh danh “Tự hào trí tuệ Việt Nam”

 - Tại triển lãm “Tự hào Trí tuệ Lao động Việt Nam” sẽ được tổ chức vào sáng 22/4/2017, tại Đà Nẵng, ngành Dầu khí có 2 sản phẩm được vinh danh là: Sản phẩm Phân bón N46.PLUS và Sản phẩm Thiết kế và chế tạo hệ thống Casing Stabbing board trên Giàn PV Drilling III.

Xăng dầu Dung Quất giành giải Vàng chất lượng quốc gia 2016
Sáng kiến khoa học làm lợi cho BSR 130 triệu USD

Đây là chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhằm vinh danh bàn tay tài hoa, tình yêu nghề nghiệp và trí tuệ của người lao động. tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ công nhân lao động khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung.

Lễ ra mắt sản phẩm N46. PLUS

Sản phẩm Phân bón N46.PLUS, nhóm tác giả Trung tâm Nghiên cứu phát triển thuộc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau. Là sản phẩm đạm duy nhất tại Việt Nam có phủ lớp Agrho N Dual protect gồm NBPT (N-(-n butyl) thiophosphride triamdie) và DCD (Dicyandiamide) giúp “bảo vệ đạm kép/bảo vệ Đạm 2 lần” Công nghệ Châu Âu của Tập đoàn Solvay - Bỉ.

N46.PLUS giảm thất thoát đạm, tăng hiệu quả sử dụng đạm, tiết kiệm 20-30% lượng bón so với urê, lá xanh bền, giúp cây sinh trưởng, phát triển mạnh, tăng năng suất cây trồng 5-10%, phụ gia sinh học thân thiện với môi trường, hạt to, tròn đều, dễ phối trộn với các loại phân khác.

Sản phẩm Thiết kế và chế tạo hệ thống Casing Stabbing board trên Giàn PV Drilling III, tác giả nhóm kỹ sư Xí nghiệp điều hành khoan thuộc Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí, sản phẩm được áp dụng cho việc cung cấp thiết bị hỗ trợ kéo thả ống chống trong quá trình khoan các giếng thăm dò khai thác trên giàn PV Drilling III.

Thiết bị mới bao gồm một sàn công tác có thể di chuyển lên xuống theo phương thẳng đứng cùng chiều dịch chuyển của động cơ treo vạn năng (TDS system), sự di chuyển lên xuống của sàn công tác được điều khiển bởi bộ điều khiển gắn với hệ thống tời hơi (Air Winch) phía bên trên - điều này cho phép người điều khiển có thể điều chỉnh chính xác vị trí làm việc với thao tác đơn giản.

Sản phẩm Phân bón N46.PLUS lọt Top 10 và Sản phẩm Thiết kế và chế tạo hệ thống Casing Stabbing board trên Giàn PV Drilling III lọt Top 30 của Chương trình.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đưa ra những tiêu chí vô cùng chặt chẽ nhằm lựa chọn những sản phẩm thể hiện trí tuệ của người lao động. Đó phải là những sản phẩm do chính người lao động trong doanh nghiệp sáng tạo và sản xuất ra, sản phẩm đã được đăng ký bản quyền hoặc phải được doanh nghiệp cam kết sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Những tiêu chí đặt ra cho sản phẩm tham gia chương trình là sáng tạo, hiệu quả, thân thiện, thay thế hàng ngoại và tiêu chí nhóm.

Ban tổ chức chương trình cũng đưa ra những yêu cầu rất cụ thể về các tiêu chí như sản phẩm phải có tính sáng tạo độc đáo, mới lạ; sản phẩm có hiệu quả kinh doanh tốt, nâng cao năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu thị trường, ưu tiên sản phẩm giúp mở một lĩnh vực kinh doanh mới cho doanh nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm; sản phẩm sử dụng nguyên liệu ở địa phương hoặc nguyên liệu trong nước, thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, ưu tiên các sản phẩm thay thế được hàng nhập ngoại. Điều này đòi hỏi những sản phẩm tham gia chương trình phải thực sự xuất sắc, đại diện cho tập thể lao động, cho trí tuệ và tài năng của mỗi đơn vị.

Trên cơ sở những yêu cầu đặt ra, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã triển khai đến các cấp công đoàn trực thuộc và trải qua quá trình xét chọn kỹ lưỡng. Có thể nói, đây là 2 sản phẩm vô cùng tiêu biểu, xuất sắc, đại diện cho trí tuệ của người lao động Dầu khí.

Đây là năm thứ hai ngành Dầu khí tham gia chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. Lần thứ nhất ngành Dầu khí có 2 sản phẩm được vinh danh đó là Công trình “Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05” của nhóm tác giả Công ty Cổ phần Chế tạo giàn khoan dầu khí (PV Shipyard) và Công trình “Anot hy sinh hợp kim nhôm” của nhóm tác giả Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ thuộc Viện Dầu khí Việt Nam.

Ngành Dầu khí đã ghi tên 2 sản phẩm trong 30 sản phẩm xuất sắc nhất trên toàn quốc năm 2017 vinh dự được trưng bày tại Cung Thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng vào ngày 22-4-2017. Có thể khẳng định rằng, những năm tiếp theo, sẽ còn nhiều những sản phẩm trí tuệ của người lao động Dầu khí tự tin sánh bước cùng trí tuệ lao động Việt Nam, góp sức vào sự phát triển chung của đất nước.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM                                                                                    

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động