RSS Feed for PVN cam kết hỗ trợ Exxon trong dự án Cá Voi Xanh | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 30/11/2023 02:28
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN cam kết hỗ trợ Exxon trong dự án Cá Voi Xanh

 - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của ExxonMobil và cam kết sẽ chia sẻ thuận lợi, khó khăn với đối tác và cùng bàn bạc để đẩy nhanh tiến độ dự án mỏ Cá Voi Xanh, hướng tới thành công chung - ông Trần Sỹ Thanh - tân Chủ tịch PVN nhấn mạnh với đối tác Hoa Kỳ.

Đề nghị xử lý tồn tại trong chuỗi dự án khí Lô B
Mitsui ưu tiên nguồn lực cho dự án khí - điện Lô B
Chủ tịch PVN làm việc với PVEP

Trong hai ngày 16-17/1/2018, các đối tác quốc tế (ExxonMobil, Mitsui & Co., Ltd và SK Engineering & Construction - SK) đã có các buổi làm việc với Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN Trần Sỹ Thanh.

Tại buổi làm việc (ngày 17/1), ông Greg M Smith - Chủ tịch, Tổng giám đốc ExxonMobil Việt Nam đã báo cáo về hoạt động của dự án Cá Voi Xanh. Mong muốn trên cương vị mới, ông Trần Sỹ Thanh sẽ tiếp tục hỗ trợ để dự án đạt được kết quả mong muốn.

Theo ông Trần Sỹ Thanh, dự án mỏ Cá Voi Xanh rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam, là một trong những dự án quyết định sự phát triển của Tập đoàn. PVN hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của ExxonMobil và cam kết sẽ chia sẻ thuận lợi, khó khăn với đối tác và cùng bàn bạc để đẩy nhanh tiến độ dự án, hướng tới thành công chung. 

Cũng trong ngày 17/1, ông Trần Sỹ Thanh đã tiếp ông Ahn Jae Hyun - Tổng giám đốc đều hành Công ty Thiết kế và Xây dựng SK (SK Engineering & Construction - SK E&C). Là đơn vị thành viên lớn của Tập đoàn SK chuyên về thiết kế, xây dựng, với tư cách là nhà thầu quốc tế trong lĩnh vực dầu khí, điện, cơ sở hạ tầng, mong muốn được triển khai các dự án hợp tác đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực dầu khí và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG).

Chủ tịch PVN khẳng định, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa chính phủ nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, PVN ủng hộ đề xuất và tin tưởng với tiềm năng tài chính, kinh nghiệm, SK E&C sẽ triển khai thành công các dự án tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 16/1, ông Tatsuo Yasunaga - Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Công ty Mitsui & Co., Ltd. (Nhật Bản) đã trao đổi với lãnh đạo PVN về dự án phát triển mỏ khí Lô B. Đây là dự án hết sức quan trọng, các bên đã thống nhất được giá khí và đang tích cực hoàn tất các công tác liên quan để mỏ hoạt động đúng tiến độ - dự kiến sẽ cho dòng khí đầu tiên (First Gas) vào năm 2021.

Ông Trần Sỹ Thanh đánh giá cao những nỗ lực của nhà thầu và khẳng định PVN sẽ phối hợp chặt chẽ để dự án triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản trong tương lai tới.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động