RSS Feed for PVGas South được cấp chứng chỉ DOT về sản xuất vỏ bình LPG | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 18:30
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVGas South được cấp chứng chỉ DOT về sản xuất vỏ bình LPG

 - Tiếp nối những thành công ở thị trường trong nước, thực hiện chủ trương hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam (PVGas South) đã có những bước đi cụ thể nhằm đưa sản phẩm Việt ra thị trường quốc tế, mà trước hết là đăng ký kiểm định chất lượng với các tổ chức có uy tín trên toàn thế giới. Vừa qua, một tin vui đã đến khi sản phẩm của Công ty được cấp chứng chỉ cho sản phẩm bình gas đạt tiêu chuẩn DOT 4BA của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (U.S Department of Transportation) với mã số nhận biết của Nhà sản xuất là M0848. Với chứng nhận này, sản phẩm do Chi nhánh Bình khí PVGas South sản xuất đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ và hầu hết các nước trên thế giới.

Bình gas PVGas South: Khách hàng được niềm vui nhân đôi

Dây chuyền sản xuất bình gas được kiểm định và đạt chuẩn quốc tế của CNBK PV Gas South.

Chi nhánh Bình khí (CNBK) là đơn vị thuộc PVGas South, với nhiệm vụ chính là sản xuất bình gas LPG dân dụng cho PVGas South, góp phần phát triển thương hiệu uy tín, an toàn, chất lượng, có sức lan tỏa cao: "PETROVIETNAM GAS".

Chi nhánh được thành lập vào năm 2006, với số vốn đầu tư ban đầu 5.5 triệu USD, công suất lên đến 1 triệu vỏ bình LPG/năm. Cơ sở tọa lạc trên diện tích 30.000 m2 tại Đường D3, KCN Vinatex-Tân Tạo, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, một vị trí có giao thông đường thủy, đường bộ thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa trong nước và xuất khẩu.

CNBK đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chủ yếu như: Sản xuất mới vỏ bình LPG có dung tích từ 06kg đến 48kg theo các tiêu chuẩn QCVN 04/BCT, DOT 4BA 240, EN 1442: 2017 và ISO 4706: 2008 (có các đơn vị giám sát độc lập như Hartford Steam Boiler (USA), Bureau Veritas (Pháp) và Trung tâm Kiểm định Kỹ thuật An toàn Khu vực II của Việt Nam); Dịch vụ Bảo dưỡng, sơn sửa và kiểm định các loại vỏ bình LPG.

Trong suốt 12 năm phát triển, CNBK đã không ngừng đổi mới, đầu tư mở rộng, nâng cao chất lượng sản phẩm, nguồn nhân lực để trở thành đơn vị hàng đầu của Việt Nam và khu vực về lĩnh vực sản xuất vỏ bình LPG. Các dây chuyền sản xuất của nhà máy hiện đại, đồng bộ khép kín với khả năng tự động hóa trên 80% và đã xuất xưởng hơn 10 triệu sản phẩm an toàn, chất lượng ra thị trường và luôn nhận được sự tín nhiệm từ khách hàng.

Để tạo được các giá trị trên, CNBK đã xây dựng và triển khai áp dụng các tiêu chí chuẩn mực vào quá trình hoạt động của mình. Chất lượng nguyên vật liệu đầu vào luôn được chú trọng kiểm soát chặt chẽ trước khi đưa vào sản xuất. Các loại nguyên vật liệu chính như thép, van, vật liệu hàn, kẽm… được cung cấp bởi các nhà sản xuất có uy tín từ Nippon, JFE của Nhật Bản, Posco, Hyundai của Hàn Quốc và Cavagna, SCG của Thái Lan.

CNBK cũng xây dựng một hệ thống kiểm soát chất lượng chi tiết tại từng công đoạn sản xuất, thiết lập và tuân thủ một cách nghiêm ngặt các quy trình, cùng phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị hiện đại, có độ chính xác và tin cậy cao đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước và quốc tế.

Đội ngũ cán bộ công nhân viên của CNBK luôn được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu, đặc biệt là các nhân viên kỹ thuật sản xuất như thợ hàn, nhân viên thử nghiệm, QAQC… được đào tạo và duy trì các chứng chỉ quốc tế theo ASME và ISO 9712.

Đơn vị cũng là một điểm sáng tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và điều hành doanh nghiệp. Các quá trình lập kế hoạch, triển khai sản xuất, giám sát và điều hành sản xuất, kiểm soát chất lượng, giao hàng… đều được thực hiện trên phần mền quản trị doanh nghiệp chuyên dụng (ERP).

Ngay từ ngày đầu, CNBK đã xây dựng và đạt chuẩn về hệ thống quản lý tích hợp Chất lượng - An toàn - Sức khỏe - Môi trường (QHSE) theo ISO 9001: 2015, ISO 14000: 2015 và OHSAS 18001: 2007, được áp dụng toàn diện với mục đích mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng và dịch vụ tối ưu.

Trong doanh nghiệp, CNBH luôn tạo môi trường làm việc an toàn, thân thiện cho toàn thể người lao động, giảm thiểu rủi ro về môi trường và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Ngoài chứng nhận mới đáng ghi nhận của Mỹ, CNBK/PV Gas South cũng đã được tổ chức giám định quốc tế Bureau Veritas chứng nhận cho hệ thống dây chuyền sản xuất đáp ứng các quy định nghiêm ngặt của liên minh châu Âu trong công tác chế tạo các sản phẩm thiết bị áp lực vận chuyển được (TPED), phù hợp với tiêu chuẩn châu Âu (EN 1442: 2017) và tiêu chuẩn quốc tế (ISO 4706: 2008); sản phẩm được phép đóng dấu PI và UN, đủ điều kiện xuất khẩu sang EU và nhiều nước trên thế giới.

Các chứng nhận có uy tín toàn cầu này khẳng định vỏ bình LPG của Công ty cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối phục vụ kinh doanh bán lẻ LPG trong nước, góp phần nâng cao thương hiệu PETROVIETNAM GAS. Đồng thời, PV Gas South cũng tự khẳng định là doanh nghiệp đủ năng lực cạnh tranh với các nhà sản xuất cùng ngành trong khu vực và thế giới, có tấm vé thông hành cho sản phẩm được phép xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, góp phần cùng các doanh nghiệp Việt hội nhập sâu rộng vào các tổ chức quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động