RSS Feed for PVFCCo hỗ trợ thân nhân người hy sinh tại nhà giàn DK1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/12/2023 00:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo hỗ trợ thân nhân người hy sinh tại nhà giàn DK1

 - Với tinh thần chia sẻ khó khăn, kịp thời động viên thân nhân đồng chí Dương Văn Bắc - người đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ tại nhà giàn DK1 - Lữ đoàn 171 Hải quân, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã trao tặng 2 sổ tiết kiệm, với tổng giá trị 20 triệu đồng cho thân nhân gia đình đồng chí.

Đồng chí Dương Văn Bắc là trắc thủ ra đa của nhà giàn DK1 - Lữ đoàn 171 Hải quân nay thuộc vùng 2 Hải Quân. Chiều ngày 7/10/2014, khi đang tiến hành kiểm tra hệ thống thiết bị tại nhà giàn, đồng chí Bắc đã gặp tai nạn vì sóng to, gió lớn. Dù được đồng đội tổ chức cứu chữa nhưng do vết thương nặng nên đồng chí đã hy sinh.

Đồng chí Bắc sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng ở Nghệ An, có 18 năm trong quân ngũ, trong đó 17 năm trực chiến tại nhà giàn.

Đồng chí Bắc hy sinh ở tuổi 41, để lại người vợ đang là nhân viên của Trường tiểu học Phước Thắng, phường 12, TP. Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) và hai con nhỏ (8 tuổi và 2 tuổi), hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. 

Với tinh thần chia sẻ khó khăn, kịp thời động viên thân nhân đồng chí Dương Văn Bắc Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã trao tặng 2 sổ tiết kiệm, với tổng giá trị 20 triệu đồng cho thân nhân gia đình đồng chí.

Thay mặt đơn vị và gia đình, Thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh, Chính trị viên DK1 đã chân thành cảm ơn tấm lòng và tình cảm cao đẹp của PVFCCo.

Ngày 9/10, Đô đốc tư lệnh hải quân Việt Nam đã ký quyết định thăng cấp quân hàm trước thời hạn cho đồng chí Bắc từ Thượng úy lên Đại úy vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động