RSS Feed for PVC tập trung nguồn lực cho các dự án trọng điểm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/04/2024 21:17
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVC tập trung nguồn lực cho các dự án trọng điểm

 - Trong 6 tháng cuối năm 2014, ngoài việc tập trung mọi nguồn lực để thúc đẩy sản xuất kinh doanh hoàn thành kế hoạch đề ra, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) cũng khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho các dự án nhà máy nhiệt điện như: Quảng Trạch, Sông Hậu, Long Phú…

>> PVC - MS nhận Cúp vàng Ngôi sao quốc tế về chất lượng
>> PVN hoàn thành vượt mức kế hoạch sáu tháng đầu năm

NGUYỄN TÂM

Vừa qua, PVC đã đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2014. Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất kinh doanh của toàn PVC thực hiện là 3.877,47 tỷ đồng, đạt 152% kế hoạch 6 tháng và bằng 46% kế hoạch cả năm 2014. Doanh thu thực hiện là 3.252,42 tỷ đồng, đạt 145% kế hoạch 6 tháng và bằng 43% kế hoạch năm. Một số đơn vị có tình hình tài chính khó khăn, nhưng trong 6 tháng đầu năm đã nỗ lực, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng, doanh thu đã được Tổng công ty phê duyệt như PVC-Mekong, PVC-Lam Kinh, PVC – Petroland… Mặc dù chỉ tiêu giá trị sản xuất kinh doanh và doanh thu đều vượt mức kế hoạch nhưng Công ty Mẹ vẫn ghi nhận lỗ do tiếp tục phải thực hiện nghĩa vụ trích lập dự phòng bảo lãnh, trích lập phải thu và trích lập dự phòng đầu tư tài chính.

Hiện PVC phối hợp với các nhà thầu nỗ lực đảm bảo tiến độ các dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, dự án Đường ống dẫn khí Lô B - Ô Môn, thi công xử lý nền GDC- Ô Môn, dự án Xây dựng Âu tàu Rạch Chanh và Trung tâm điều khiển Âu tàu Rạch Chanh, dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn… theo yêu cầu của Tập đoàn và Chủ đầu tư. Đặc biệt vừa qua, dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đưa vào danh mục các dự án cấp bách giai đoạn 2013 - 2020, theo đó phương án thực hiện Hợp đồng EPC của dự án thực hiện theo cơ chế, chính sách đặc thù tại Quyết định 2414/QĐ-TTg ngày 11/12/2013, tạo điều kiện thuận lợi cho PVC trong quá trình triển khai hiện dự án.

Thực hiện phương án tái cơ cấu Tổng công ty giai đoạn 2012-2015 đã được Tập đoàn phê duyệt, PVC đã khẩn trương thực hiện rà soát, sắp xếp kiện toàn mô hình tổ chức phù hợp với tình hình thực tế nhiệm vụ. Hội đồng quản trị PVC đã ban hành Nghị quyết phê duyệt phương án tái cơ cấu tổ chức một số đơn vị thành viên. Trong 6 tháng đầu năm, PVC đã thoái vốn thành công phần vốn góp của Tổng công ty tại Công ty Cổ phần khoáng sản Fecon, thu về 45 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 7,4 tỷ và chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Hồng (ICG), thu về 1,13 tỷ đồng... Hiện PVC cũng đang tiến hành các thủ tục để thoái vốn tại Công ty CP Xi măng Hạ Long.

Trong 6 tháng cuối năm 2014, PVC sẽ tập trung mọi nguồn lực để thúc đẩy sản xuất kinh doanh của toàn tổ hợp, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra. Song song với việc quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm đang triển khai, PVC cũng khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho các dự án nhiệt điện như: Quảng Trạch, Sông Hậu, Long Phú…

Bên cạnh đó, PVC cũng tiếp tục thực hiện công tác tái cấu trúc Tổng công ty theo Nghị quyết về tái cơ cấu đã được Tập đoàn phê duyệt. Tổ chức sắp xếp, thu gọn các đơn vị thành viên, các Công ty con phải chuyên môn hóa vào từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh phù hợp với chuỗi liên kết, ngành nghề kinh doanh của PVC.

Đồng thời, những tháng cuối năm, PVC sẽ tiến hành thoái vốn các đơn vị đã niêm yết trên thị trường chứng khoán theo đúng Nghị quyết 3702/NQ-DKVN ngày 03/6/2014 của Tập đoàn, về việc Chấp thuận chủ trương để PVC thoái vốn tại các công ty niêm yết. PVC cũng tiếp tục đàm phán với các tổ chức tín dụng để giải quyết những khó khăn vướng mắc đối với các khoản bảo lãnh vay vốn của PVC cho các đơn vị, trên nguyên tắc đơn vị vay vốn phải có trách nhiệm giãn nợ, khoanh nợ, bán tài sản để trả nợ ngân hàng, phần còn lại PVC phải có trách nhiệm đến cùng để trả nợ ngân hàng để lấy lại thương hiệu, hình ảnh của PVC.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động