RSS Feed for PV Power tổ chức Hội thao ATVSLĐ - PCCN lần thứ XII | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 14/06/2024 19:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Power tổ chức Hội thao ATVSLĐ - PCCN lần thứ XII

 - Sáng 10/5/2022, tại Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 2, tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã tổ chức Hội thao An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ XII hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022.
Công tác an toàn - sức khỏe - môi trường góp phần đưa PV Power phát triển bền vững Công tác an toàn - sức khỏe - môi trường góp phần đưa PV Power phát triển bền vững

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) luôn xác định công tác an toàn - sức khỏe - môi trường (ATSKMT) là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, đồng thời là trách nhiệm của tổ chức, đoàn thể đối với người lao động (NLĐ) trong việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển bền vững.

PV Power tổ chức Hội thao ATVSLĐ - PCCN lần thứ XII
Ông Hồ Công Kỳ, Chủ tịch HĐQT PV Power phát biểu khai mạc Hội thao.

Phát biểu khai mạc Hội thao, Chủ tịch HĐQT PV Power - Ông Hồ Công Kỳ một lần nữa khẳng định vai trò của công tác ATVSLĐ - PCCN là vô cùng quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp nào. Riêng đối với PV Power - cùng với tính chất đặc thù của các nhà máy điện, công tác ATVSLĐ - PCCN đã được chú trọng từ những ngày đầu thành lập. Việc tổ chức Hội thao và Hội nghị ATVSLĐ - PCCN thường niên là một trong những hoạt động thiết thực nhất của PV Power nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của người lao động trong toàn Tổng công ty đối với công tác ATVSLĐ - PCCN.

Chủ tịch HĐQT PV Power cũng bày tỏ sự biết ơn đối với những đóng góp của các cán bộ phụ trách công tác ATSKMT, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của PV Power trong suốt 15 năm vừa qua.

PV Power tổ chức Hội thao ATVSLĐ - PCCN lần thứ XII
Ông Nguyễn Mạnh Kha phát biểu tại Hội thao.

Ông Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí đánh giá: Hiện nay người lao động tại PV Power đang được làm việc trong một môi trường an toàn, đảm bảo sức khoẻ - đó là tiền đề cho những thành công suốt những năm qua của PV Power. Đồng thời đề nghị PV Power cần tăng cường tuyên truyền, đào tạo, tổ chức các hoạt động liên quan đến công tác ATVSLĐ - PCCN, tiếp tục phát huy thành công trong những năm qua, làm cơ sở để hoàn thiện hơn nữa công tác ATVSLĐ - PCCN trong thời gian tới.

Hội thao năm nay có sự tham gia của 7 đội thi đến từ các đơn vị: Công ty CP ĐLDK Nhơn Trạch 2; Công ty ĐLDK Cà Mau; Công ty ĐLDK Nhơn Trạch; Công ty ĐLDK Hà Tĩnh; Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật ĐLDK Việt Nam; Công ty CP Thủy điện Hủa Na, Công ty CP Thủy điện Đakđrinh.

PV Power tổ chức Hội thao ATVSLĐ - PCCN lần thứ XII
Các nội dung tại Hội thao được diễn ra rất hấp dẫn, gay cấn.

Các đội thi đã tiến hành thi đấu ở 2 môn:

Môn 1: PCCC - CNCH gồm hai phần: Thi chạy 4 x 100 m tiếp sức vượt chướng ngại vật chữa cháy và thi chạy 100 m qua không gian hạn chế, vượt chướng ngại vật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Môn 2: Sơ cấp cứu gồm hai phần: Thực hiện hà hơi thổi ngạt kết hợp ép tim ngoài lồng ngực 1 nạn nhân bị điện giật, bị ngất (thực hiện trên mô hình), băng bó cho 1 nạn nhân bị gãy hở xương đùi trái tại vị trí xuất phát và di chuyển nạn nhân bằng cáng về vị trí đích.

Sau một thời gian tranh tài hết sức sôi nổi, giải nhất toàn đoàn đã thuộc về PV Power Nhơn Trạch 2; Giải Nhì thuộc về PV Power Ca Mau; Giải Ba thuộc về PV Power DHC, PV Power Hà Tĩnh; Giải Khuyến khích thuộc về PV Power HHC, PVPS và PV Power Nhơn Trạch.

Ngoài ra, các giải thưởng dành cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc phần thi cũng đã được trao tại Hội thao.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, ông Nguyễn Minh Đạo đã trao Cờ luân lưu cho Công ty Cổ phần Thuỷ điện Hủa Na - đơn vị sẽ đăng cai tổ chức Hội thao ATVSLĐ - PCCN lần thứ XIII năm 2023.

PV Power tổ chức Hội thao ATVSLĐ - PCCN lần thứ XII
Công ty Cổ phần Thuỷ điện Hủa Na sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thao ATVSLĐ - PCCN năm 2023 của PV Power.

Phát biểu bế mạc Hội thao, Phó Tổng Giám đốc PV Power Nguyễn Minh Đạo cho biết: Kết quả thực hiện các bài thi của các đơn vị đã phần nào phản ánh được chất lượng công tác ATVSLĐ - PCCN, đồng thời đánh giá được khả năng ứng phó với các tình huống nguy cấp xảy ra. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến đơn vị đăng cai tổ chức - PV Power Nhơn Trạch 2 đã hoàn thành xuất sắc công tác chuẩn bị để Hội thao được diễn ra tốt đẹp.

PV Power tổ chức Hội thao ATVSLĐ - PCCN lần thứ XII
Ông Nguyễn Minh Đạo phát biểu bế mạc Hội thao.

ội thao là hoạt động thường niên của PV Power nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động trong toàn Tổng công ty với công tác ATVSLĐ - PCCN; Đẩy mạnh phong trào thường xuyên tập luyện, nâng cao kỹ năng, chiến thuật và chủ động trong việc sơ cấp cứu và PCCC, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do tai nạn lao động và sự cố cháy nổ gây ra. Đây là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác vận hành an toàn, có hiệu quả các nhà máy điện của Tổng công ty nói chung, góp phần lớn vào việc phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về sản lượng trong năm 2022 của PV Power./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯƠNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động