RSS Feed for PV Power khai mạc Hội thi tay nghề điện lực dầu khí lần thứ II | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/02/2024 10:08
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Power khai mạc Hội thi tay nghề điện lực dầu khí lần thứ II

 - Ngày 7/10/2019, tại Nhà máy điện Nhơn Trạch 1, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã khai mạc Hội thi tay nghề điện lực dầu khí lần thứ II, năm 2019.

Hội thi năm nay quy tụ 50 thí sinh đến từ 6 đơn vị thành viên/trực thuộc tranh tài tại 4 nội dung thi bao gồm: Vận hành nhà máy điện; Đo lường điều khiển; Hiệu chỉnh thiết bị quay và Hàn ống lò.

Ông Phan Đại Thành, Phó Tổng giám đốc PV Power, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Phan Đại Thành, Phó Tổng giám đốc PV Power nhấn mạnh vai trò to lớn của việc liên tục trau dồi kiến thức kỹ thuật trong công việc hàng ngày của người lao động PV Power.

Trưởng ban tổ chức Hội thi khẳng định, việc hoàn thiện tay nghề sẽ trực tiếp tăng năng suất lao động, làm lợi cho đơn vị, cho Tổng công ty và đồng thời nâng cao đời sống, thu nhập của người lao động. Hội thi tay nghề của PV Power cũng là nơi tuyển chọn các thí sinh xuất sắc nhất để tham dự Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức trong năm 2019.

Một số hình ảnh của Hội thi tay nghề điện lực dầu khí lần II năm 2019.

Hội thi được tổ chức tại Nhà máy điện Nhơn Trạch 1.

Đại diện Ban tổ chức Hội thi cùng lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty trao bằng khen và cờ lưu niệm cho 6 đội tham gia Hội thi.

Anh Trần Văn Hoàng, Vận hành viên NMĐ Nhơn Trạch 2, đại diện cho các thí sinh tham gia Hội thi thể hiện quyết tâm thi đấu trung thực, tự tin, sáng tạo.

Ban giám khảo công bố các yêu cầu cơ bản của bài thi Hàn ống lò hơi.

Trong thực tế, Hàn ống lò hơi là một công việc rất phức tạp…

Người lao động phải làm việc trong không gian chật hẹp, hạn chế.

Môi trường xung quanh có nhiệt độ cao, nhiều khói bụi độc hại…

Có những vị trí hàn không thể quan sát được bằng mắt, người lao động chủ yếu sử dụng cảm giác và kinh nghiệm của mình để thực hiện công việc.

Môi trường tiếp xúc với điện cao thế và nhiệt độ cao nên một sai sót nhỏ cũng có thể xảy ra tai nạn lao động.

Các thí sinh trao đổi trước khi bước vào môn thi Đo lường điều khiển.

Đây là bài thi đồng đội, mỗi đội có 2 thí sinh tiến hành đấu nối để điều khiển đóng mở van tự động.

Các thí sinh phải đi từng sợi dây theo sơ đồ cho sẵn của Ban tổ chức

Anh Nguyễn Viết Toán đến từ Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2, đương kim giải nhất môn Đo lường điều khiển ở Hội thi lần thứ nhất cho biết anh khá hài lòng với bài thi lần này của mình.

Đề thi của Ban tổ chức rất sát với thực tế công việc hàng ngày nên dù không có nhiều thời gian chuẩn bị anh và đồng đội vẫn hoàn thành tốt phần thi của mình.

Môn thi Hiệu chỉnh thiết bị quay là môn thi duy nhất được tổ chức ngoài trời.

Hai thí sinh trong một đội thi sẽ cùng nhau đo đạc và điều chỉnh motor, đảm bảo thẳng tâm với máy bơm.

Sai số tối đa theo yêu cầu của đề thi là 0.05mm (tương đường độ dày của 1/2 tờ giấy A4 thông thường).

Các thành viên trong đội phải phối hợp với nhau rất nhịp nhàng mới có thể hoàn thành bài thi trong thời gian cho phép là 120 phút.

Anh Huỳnh Văn Đại, một kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm, năm nay anh làm giám khảo môn thi Hiệu chỉnh thiết bị quay. Anh chia sẻ: “Nghề kỹ thuật khi chưa hoàn thành công việc thì anh em có khi cả đêm không thể ngủ được. Đó không chỉ đơn thuần là công việc mà còn là niềm đam mê tìm tòi, nghiên cứu, khám phá cái mới… Hội thi chính là nơi các thí sinh thể hiện khả năng, thoả đam mê với nghề kỹ thuật của mình”.

Ban tổ chức cùng các thi sinh chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc, Hội thi năm nay được tổ chức trong 2 ngày 7 và 8 tháng 10 năm 2019.

 

 

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động