RSS Feed for PV Gas về đích sớm với doanh số và lợi nhuận cao kỷ lục | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/04/2024 12:30
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Gas về đích sớm với doanh số và lợi nhuận cao kỷ lục

 - Tổng công ty Khí Việt Nam - PV Gas cho biết, PV Gas đã đạt thành tích năm 2012, với kế hoạch, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước về đích trước 4 tháng, doanh thu và sản lượng LPG về đích trước 2 tháng. Đây là năm đạt doanh số và lợi nhuận cao nhất kể từ khi thành lập đến nay.

 

 

>> Cần có chính sách hỗ trợ giá khí đầu vào trong khu vực Nam Bộ
>> Công ty Khí Cà Mau về đích sớm
>> Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu: Hiệu quả từ các phong trào thi đua

Năm 2012, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty được triển khai thực hiện trong điều kiện không mấy thuận lợi, do ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới cũng như trong nước còn nhiều khó khăn, sản lượng khí cấp của các mỏ thuộc hệ thống khí Cửu Long tiếp tục suy giảm theo thời gian khai thác, các hộ điện tiêu thụ khí thất thường và ở mức thấp do mưa lũ nhiều...

Tuy nhiên, với việc tận dụng tốt những cơ hội, phát huy đầy đủ sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong Tổng công ty cùng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể Ban Lãnh đạo và CBCNV, PV Gas đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch, đặc biệt trong đó có một số chỉ tiêu đã về đích trước thời hạn từ 2 - 4 tháng.

Lợi nhuận và nộp ngân sách nhà nước về đích trước 4 tháng, doanh thu và sản lượng LPG về đích trước 2 tháng. Năm 2012 cũng đánh dấu việc thực hiện thành công niêm yết cổ phiếu của PV Gas lên sàn giao dịch chứng khoán; đưa nhà máy sản xuất ống thép Dầu khí đầu tiên ở Việt Nam vào hoạt động…

PV Gas cho biết, đây là năm đạt doanh số và lợi nhuận cao nhất kể từ khi thành lập đến nay và tiếp tục là một trong số các đơn vị dẫn đầu trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng như trên sàn giao dịch chứng khoán về lợi nhuận, đóng góp đáng kể vào ngân sách Quốc gia, góp phần cùng PVN ổn định kinh tế vĩ mô của cả nước.

Hệ thống khí vận hành an toàn, ổn định, liên tục, cung cấp khí tối đa có thể cho các hộ tiêu thụ, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, lương thực quốc gia, đáp ứng nguồn nguyên, nhiên liệu đầu vào sản xuất trên 40% sản lượng điện, 70% nhu cầu phân bón và trên 70% thị phần LPG toàn quốc.

Khí khô đạt 9.008 triệu m3, bằng 102% kế hoạch; Condensate (xăng nhẹ) đạt 58.000 tấn, bằng 118% kế hoạch; Khí dầu mỏ hóa lỏng - LPG (từ nguồn Dinh Cố, nhập khẩu và Dung Quất) đạt 1.034.984 tấn, bằng 119% kế hoạch; Doanh thu đạt 66.250 tỷ đồng, bằng 120% kế hoạch; Nộp NSNN đạt 5.313 tỷ đồng, bằng 178% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế đạt 11.068 tỷ đồng, bằng 172% kế hoạch.

Theo PV Gas, về kinh doanh LPG, trong năm có nhiều biến động, một số khách hàng công nghiệp và dân dụng chuyển sang sử dụng nguồn nhiên liệu thay thế khác do giá LPG trên thị trường cao, công tác nhập khẩu và kinh doanh quốc tế gặp khó khăn… Với việc thực hiện tốt công tác dự báo, có chính sách bán hàng hợp lý, PV Gas vẫn đảm bảo sản lượng tiêu thụ ở mức cao so với kế hoạch và hiệu quả trong kinh doanh.

Cùng với lượng nhập khẩu, kinh doanh quốc tế (680.920 tấn) và từ nguồn Dung Quất (103.348 tấn), PV Gas đã cung cấp ra thị trường 1.034.984 tấn LPG, bằng 119% kế hoạch năm, tương ứng với doanh thu đạt 21.889 tỷ đồng, bằng 151% kế hoạch năm; 58.860 tấn condensate, bằng 118% kế hoạch năm, tương ứng với doanh thu đạt 341 tỷ đồng, bằng 111% kế hoạch năm.

Công tác đầu tư xây dựng tiếp tục triển khai với nhịp độ cao và đảm bảo đủ nguồn vốn kế hoạch đề ra. Dự án nhập khẩu LNG để bù khí cho phần thiếu hụt trong nước được triển khai tích cực. Trong năm, PV Gas đã hoàn thành nhà máy sản xuất ống thép, sẵn sàng cấp ống cho các dự án dầu khí. PV Gas cũng hoàn thành cơ bản công tác thanh quyết toán vốn đầu tư của 7 dự án.

PV Gas cũng đã hoàn thành công tác quyết toán cổ phần hóa và thực hiện thành công niêm yết cổ phiếu PV Gas (GAS) trên sàn giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh. Công tác chuyển đổi, tái cấu trúc doanh nghiệp được triển khai theo kế hoạch Tập đoàn phê duyệt. Hoạt động của các công ty con, liên kết đều có lãi.

Công tác an toàn - quốc phòng - an ninh được chú trọng và triển khai tích cực trên các địa phương, nơi có công trình khí đi qua. Tổng số giờ làm việc an toàn tại các cơ sở sản xuất kinh doanh đạt trên 2,2 triệu giờ, không để sự cố đáng tiếc nào xảy ra gây ảnh hưởng đến con người, tài sản và môi trường cũng như uy tín của PV Gas.

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu ứng dụng khoa học trong vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, đào tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật được chú trọng đặc biệt. Số ngày phải dừng cấp khí để BDSC được rút ngắn đáng kể: hệ thống khí Cửu Long được hoàn thành BDSC trước tiến độ 129 giờ, PM3-Cà Mau - trước tiến độ 3 ngày. PV Gas cũng đã hoàn thành 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành và ứng dụng vào sản xuất; có trên 100 sáng kiến sáng chế được công nhận và làm lợi cho PV Gas trên 345 tỷ đồng...

Công tác an sinh xã hội được triển khai theo đúng cam kết, với tổng giá trị thực hiện cả năm của công tác này là trên 144 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch Tập đoàn giao.

Chương trình thực hiện tiết giảm chi phí, hạ giá thành được thực hiện nghiêm túc, sâu rộng, kết quả đã tiết giảm được 330 tỷ đồng, bằng 135% kế hoạch.

Một số hình ảnh hoạt động của PV Gas:

 

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nga sẽ không cho phép Trung Quốc thống trị châu Á
"Việt Nam: Con tàu đang dần thẳng hướng"
Nỗi ám ảnh kinh hoàng của công an Trùng Khánh
Miệng 'kẻ sang' có gang, có thép...
Mỹ triển khai lực lượng quân sự bao vây Syria

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động