RSS Feed for PV GAS và PV OIL ký hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021-2025 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/07/2024 02:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS và PV OIL ký hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021-2025

 - Ngày 20/1/2021, tại TP. HCM, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đã tổ chức Lễ ký hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021 - 2025.


PV GAS bước vào kế hoạch SXKD năm 2021 với tinh thần, quyết tâm mới


Kết hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021 - 2025.

Lễ ký kết là một sự kiện quan trọng, phù hợp với chủ trương của PVN về việc xây dựng chuỗi liên kết nguyên liệu - sản xuất - tồn chứa, phân phối sản phẩm xăng dầu để phát triển toàn bộ lĩnh vực khâu sau bằng cách xây dựng chuỗi liên kết giữa các đơn vị trong Tập đoàn.

Với vai trò PV GAS là đơn vị thành viên duy nhất của Tập đoàn có chức năng nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh Condensate và PV OIL là đơn vị thành viên duy nhất của PVN có chức năng nhiệm vụ sản xuất và kinh doanh xăng dầu; trên cơ sở chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV GAS và PV OIL cùng nhau thỏa thuận hợp tác kinh doanh trong việc sản xuất chế biến các nguồn Condensate do PV GAS cung cấp để sản xuất thành phẩm xăng nền RON91 và bán thành phẩm dầu DO cung ứng cho thị trường.  

Hợp tác này sẽ kéo dài trong 5 năm (từ 2021 đến 2025). Theo đó, PV GAS sẽ cung cấp Condensate và PV OIL thực hiện các công đoạn sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Việc PV GAS và PV OIL hợp tác trong việc sản xuất, kinh doanh xăng dầu từ nguồn Condensate do PV GAS sản xuất là để đôi bên cùng có lợi trên cơ sở gia tăng giá trị của chuỗi sản xuất chế biến kinh doanh Condensate, phù hợp với tình hình sản xuất Condensate của PV GAS trong giai đoạn 2021 - 2025, cũng như phù hợp với mô hình hoạt động kinh doanh của PV OIL. 

Trước đây, PV GAS và PV OIL đã có hơn 10 năm hợp tác trong lĩnh vực liên quan đến sản xuất và chế biến Condensate nhưng theo những hình thức khác nhau. Với hợp đồng ký kết mới mở đầu năm 2021, PV GAS và PV OIL sẽ tiếp tục một chặng đường mới bằng mối liên kết đổi mới, đôi bên cùng có lợi, mang tính cạnh tranh và tôn vinh thương hiệu. Đây là cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên, giúp củng cố thêm quan hệ hợp tác toàn diện và lâu dài trong toàn bộ chuỗi hoạt động sản xuất, kinh doanh của hai đơn vị, vì sự phát triển của hai đơn vị và sự phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo PV GAS và PV OIL đều cam kết, thể hiện quyết tâm nỗ lực phối hợp của các Bên, nhằm triển khai Hợp đồng hợp tác kinh doanh với mục tiêu mang lại hiệu quả cao nhất, mang lại lợi ích cho các bên hợp tác.

Ông Dương Mạnh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV GAS.

Ông Dương Mạnh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV GAS khẳng định: Việc hợp tác này là để các bên cùng thực hiện chủ trương của Tập đoàn về việc xây dựng chuỗi liên kết nguyên liệu - sản xuất - tồn chứa, phân phối sản phẩm xăng dầu, nhằm phát triển toàn bộ lĩnh vực khâu sau bằng cách xây dựng chuỗi liên kết giữa các đơn vị trong Tập đoàn. 

Việc hợp tác này cũng được xây dựng trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi trên cơ sở gia tăng giá trị của chuỗi sản xuất chế biến kinh doanh Condensate, phù hợp với tình hình sản xuất Condensate của PV GAS trong giai đoạn 2021 - 2025, cũng như phù hợp với mô hình hoạt động kinh doanh của PV OIL.

PV GAS cũng mong muốn việc hợp tác sẽ tạo sự gắn kết và cơ hội cho các bên, thúc đẩy và mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa PV GAS và PV OIL ở lĩnh vực khác. 

Ông Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc PV OIL.

Các đơn vị trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, hỗ trợ, tạo điều kiện của Tập đoàn, trong quá trình hợp tác được ký kết nói riêng và trong sự phát triển của các tổng công ty thành viên trong nhiều năm qua nói chung.

Ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc PVN.

Chúc mừng các bên tham gia trong Hợp đồng hợp tác kinh doanh vừa được ký kết, ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc PVN đánh giá cao tinh thần hợp tác của PV GAS và PV OIL vì những mục tiêu chung của toàn Tập đoàn: Tập đoàn biểu dương tinh thần làm việc rất trách nhiệm, chuyên nghiệp, khẩn trương và hiệu quả của hai đơn vị trong thời gian qua để chúng ta có buổi Lễ ký kết hợp đồng ngày hôm nay. Đây là sự kiện đáng ghi nhận của toàn Tập đoàn, mở đầu cho năm mới 2021, như một hướng đi tiên phong của 2 Tổng công ty tiêu biểu của Tập đoàn, quyết tâm vượt qua những thử thách, góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của từng đơn vị cũng như của PVN.

Để đảm bảo cho thành công của Hợp đồng hợp tác này, Tập đoàn đề nghị Người đại diện phần vốn tại các đơn vị chỉ đạo tổ chức triển khai các công việc tiếp theo đạt hiệu quả kinh doanh, tuyệt đối an toàn, bảo vệ môi trường và tuân thủ các quy định hiện hành.

Về phần mình, Tập đoàn sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để PV GAS và PV OIL phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên trong việc hợp tác giữa 2 đơn vị nói riêng và với các đơn vị thành viên khác nói chung, hiện thực hóa đề án nâng cao chuỗi giá trị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đại diện PV GAS và PV OIL, Phó Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong và Phó Tổng Giám đốc PV OIL Nguyễn Đăng Trình đã thực hiện nghi thức ký kết trước sự chứng kiến của Lãnh đạo PVN và 2 đơn vị. Lễ ký đã thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng và ấm áp, với niềm vui chào đón mùa Xuân mới 2021./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động