RSS Feed for PV Gas: Top 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/05/2024 17:34
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Gas: Top 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á

 - Tạp chí Nikkei Asian Review vừa công bố danh sách 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á năm 2015. Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã nằm trong Top này. Công ty Viễn thông Singapore - Singapore Telecommunications đứng đầu với 47 tỷ USD.

PV Gas đã cung cấp trên 100 tỷ m3 khí cho thị trường

PV Gas là một trong những Tổng công ty chủ lực - đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), giữ vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Theo PV Gas, Việt Nam chỉ có một đại diện trong top 50 là Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP. PV Gas đứng ở vị trí 48, với tổng vốn hóa 9,43 tỷ USD, lợi nhuận ròng năm tài chính gần nhất đạt 584 triệu USD. 

Báo cáo của Nikkei Asian Review cho biết PV Gas là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh khí, hiện nắm trong tay 70% thị phần khí trong nước. 

Trước đó, hồi tháng 5, PV Gas cũng lọt top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Global 2000) của Forbes. Đại diện khác của Việt Nam trong danh sách này là Ngân hàng Công Thương (VietinBank).

PV GAS cũng là đại diện của Việt Nam lọt vào top 3 doanh nghiệp chuyên kinh doanh lĩnh vực khí lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, xếp sau đại diện của Thái Lan là PTT và công ty trực thuộc PTT là PTTEP.

Các công ty lớn nhất Đông Nam Á (ASEAN 100) cũng được Nikkei Asian Review công bố gồm: 25 công ty Singapore, 22 công ty Malaysia, 25 công ty Indonesia, 22 công ty Phillipines, 25 công ty Thái Lan và 5 công ty của Việt Nam gồm: PV Gas, Vinamilk, VietcomBank, FPT và Vingroup.

 Việc công bố danh sách TOP 100 ASEAN của Nikkei Asian Review cũng đồng thời cung cấp chi tiết về vốn hóa thị trường và lợi nhuận của các công ty trong khu vực. Theo đó, các công ty Đông Nam Á đang trong xu hướng ngày càng phát triển khi Top 100 ASEAN có tới 44 công ty vốn hóa trên 10 tỷ USD và 24 công ty có lợi nhuận trên 1 tỷ USD.

NangluongVIetnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động