RSS Feed for PV Gas tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 11:31
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Gas tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao

 - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm 2013, trong đó, có nhiều chỉ tiêu tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước, đưa giá cổ phiếu của PV Gas tăng cao trên sàn giao dịch chứng khoán, tạo niềm tin tốt cho các nhà đầu tư, giúp cho thương hiệu của PV Gas ngày càng lớn mạnh trong và ngoài nước.

>> PV Gas ký Hợp đồng bán Ethane và mua bán khí
>> KVT: 15 năm vận hành an toàn các công trình khí
>> PV GAS tăng cường đảm bảo an toàn các công trình khí

 

6 tháng đầu năm, PV Gas sản xuất và tiêu thụ khí khô đạt 5.163 triệu m3, bằng 117%, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2012; condensate đạt 30.975 tấn, bằng 118%, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2012; LPG đạt 467.729 tấn, bằng 102%.

Doanh thu của PV Gas đạt 29.232 tỷ đồng, bằng 109%; lợi nhuận trước thuế đạt 7.715 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước đạt 2.071 tỷ đồng.

Trong 6 tháng, công tác an toàn, sức khỏe, môi trường và thanh tra bảo vệ được tăng cường, đảm bảo hệ thống công trình khí hoạt động an toàn, liên tục. Các cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động an toàn, không để sự cố đáng tiếc nào xảy ra gây ảnh hưởng đến con người, tài sản cũng như uy tín của PV Gas. Tổng số giờ làm việc an toàn trong 6 tháng đầu năm là 2,85 triệu giờ. 

Bên cạnh các công việc thường ngày, định kỳ, PV Gas cũng đã thực hiện và đạt được một số kết quả quan trọng khác như: tổ chức thành công Hội nghị an toàn PV Gas, được đoàn BSI đánh giá cao về duy trì hệ thống quản lý tích hợp An toàn - Chất lượng - Môi trường; cùng với PC-66 hoàn thành kiểm tra công tác PCCC tại công trình khí đóng trên địa bàn tỉnh BR-VT và Đồng Nai... 

Theo PV Gas, vì cả 3 hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn và PM3- Cà Mau hoạt động ổn định, nhu cầu tiêu thụ khí của các hộ cao, nên PV Gas đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng khí sản xuất và tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm. Các hợp đồng mua bán khí đã được PV Gas thực hiện nghiêm túc, với nỗ lực cấp khí tối đa. Ngoài ra, PV Gas còn tham gia/đàm phán các hợp đồng thuộc các dự án khác như: dự án Hải Thạch Mộc Tinh, dự án khí Thái Bình – Hàm Rồng, dự án Ethane…

Công tác sản xuất và kinh doanh sản phẩm lỏng tiếp tục duy trì ở mức cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và hiệu quả. Hoạt động vận chuyển khí và sản phẩm khí đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Công tác bảo dưỡng, sửa chữa bám sát kế hoạch, đảm bảo hệ thống, thiết bị hoạt động liên tục. Công tác đầu tư xây dựng được triển khai tích cực.

PV Gas đã hoàn thành và đưa dự án Kho LPG lạnh tại Thị Vải - một dự án đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh LPG tại PV Gas, vào hoạt động một cách an toàn; hoàn thành thanh quyết toán dự án dây chuyền cấp khí cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 2, đường ống dẫn khí Tê Giác Trắng - Bạch Hổ, kho LPG Dung Quất; đang triển khai thực hiện thanh quyết toán 5 dự án (Đường ống PM - TP.Hồ Chí Minh; thu gom khí mỏ Rồng - Đồi Mồi; văn phòng làm việc TCT; nhà máy sản xuất ống; hệ thống cấp khí thấp áp cho khu công nghiệp Nhơn Trạch, Hiệp Phước giai đoạn 1).                    

Để chuẩn bị cho việc tiêu thụ LNG nhập khẩu và phát triển các dự án khí có hàm lượng CO2 cao, PV Gas đã tập trung nghiên cứu các đề tài liên quan, thiết thực như: hoàn thành 2 đề tài nghiên cứu nhập khẩu LNG để phát triển thị trường khí miền Bắc và miền Trung và nghiên cứu ứng dụng công nghệ sản xuất nhiên liệu lỏng sử dụng khí Cá Voi Xanh. PV Gas cũng phối hợp với PVEP, VPI nghiên cứu công nghệ xử lý khí có hàm lượng CO2 cao để áp dụng cho mỏ Cá Voi Xanh; biên soạn xây dựng tiêu chuẩn về hệ thống đo trong hệ thống cung cấp khí dân dụng (LPG, khí khô, LNG) cho các khu đô thị; thu thập tài liệu và thực hiện báo cáo nghiên cứu các phương án sử dụng khí Cá Voi Xanh (sản xuất LNG, vận chuyển bằng đường ống,...); hoàn thiện đề cương, phạm vi công việc để xây dựng TCVN cho kho LNG vệ tinh – Hệ thống thiết bị lắp đặt và đề tài nghiên cứu mỏ biên bằng FLNG, FCNG, FGTL.                    

Để hoàn thành tốt kết quả hoạt động, sản xuất, kinh doanh năm 2013, trong 6 tháng cuối năm 2013, PV Gas sẽ tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm như: vận hành an toàn các công trình khí; tổ chức tiếp nhận khí mỏ Hải Thạch Mộc Tinh; thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp... PV GAS cũng rà soát, sắp xếp lại nhân sự theo phương án tái cấu trúc và phù hợp với tình hình hoạt động sản xuất của PV Gas. 

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Chính sách kinh tế Lý Khắc Cường và sức ép chính trị
Ý đồ của Matxcơva sau các cuộc tập trận quy mô lớn là gì?
Chuyên gia quốc tế nhận định về quan hệ Việt - Mỹ
Mô hình kinh tế Trung Quốc đang gặp vấn đề lớn
Tác chiến điện tử: Sự thành bại của chiến tranh công nghệ cao

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động