RSS Feed for PV GAS tăng cường đảm bảo an toàn các công trình khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 18:21
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS tăng cường đảm bảo an toàn các công trình khí

 - Theo thống kê và cảnh báo chung, những tháng cuối năm, mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán hàng năm thường xảy ra nhiều vụ cháy, tai nạn lao động… gây thiệt hại khó lường về người và tài sản. Để phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra các sự cố, tai nạn, bảo đảm an ninh, an toàn trong các hoạt động… Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã yêu cầu các đơn vị thành viên tăng cường đảm bảo an toàn các công trình khí.

>> Công ty Chế biến khí Vũng Tàu hoàn thành kế hoạch trước 2 tháng
>> Năm 2013, PV Gas phấn đấu đạt trên 9 tỷ m3 khí khô
>> PV Gas về đích sớm với doanh số và lợi nhuận cao kỷ lục
>> PTSC phấn đấu đạt doanh thu 26.500 tỷ đồng trong năm 2013
>> Khẳng định thương hiệu PTSC M&C trong dự án Biển Đông 1
>> Khởi động gói thầu EPC dự án khí mỏ Hàm Rồng và Thái Bình

Theo đó, toàn bộ các đơn vị, trên mọi công trình khí cả nước đều tổ chức kiểm soát chặt chẽ các biện pháp về kỹ thuật, quản lý, vận hành, bảo dưỡng sửa chữa (BDSC), bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình Khí. Các cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD), phương tiện vận chuyển LPG, CNG do đơn vị quản lý để bảo đảm việc sản xuất, cung cấp khí khô, khí hoá lỏng, CNG, Condensat liên tục, an toàn, hiệu quả trong dịp Tết.

PV GAS đã yêu cầu tổng kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn PCCC cho tất cả các hoạt động thi công xây lắp, vận hành, BDSC, tàu, xe bồn, phương tiện vận chuyển LPG, CNG… đặc biệt lưu ý đến hệ thống điện, các thiết bị điện, đóng ngắt khẩn cấp, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; duy trì hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, các trang thiết bị PCCC, ứng cứu khẩn cấp, bảo đảm đủ về số lượng, luôn sẵn sàng hoạt động tốt.

Các đơn vị duy trì chế độ trực ứng cứu khẩn cấp và bảo đảm thông tin liên lạc được thông suốt, bố trí lãnh đạo, cán bộ trực trong những ngày nghỉ Tết và gửi lịch trực về Tổng công ty trước Tết.

Ban An toàn - Sức khỏe - Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra đột xuất việc chấp hành nội qui lao động của CBCNV trong đơn vị, yêu cầu cử cán bộ giám sát chặt chẽ việc thực hiện các qui định về AT-PCCC, đặc biệt trong những ngày nghỉ Tết tại Nhà máy xử lý khí Dinh Cố, Cảng PV GAS Vũng Tàu, các Trạm phân phối khí, trạm van, kho chứa LPG, trạm chiết nạp LPG, kho vật tư thiết bị, công trường đang thi công xây dựng…

Việc phối hợp với công an, bộ đội biên phòng, chính quyền địa phương nơi có công trình khí, cơ sở SXKD của Tổng công ty cũng được tăng cường, nhằm triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, PCCC, tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ tuyến ống dẫn khí, công trình khí, trụ sở cơ quan, phát hiện và ngăn ngừa kịp thời các nguy cơ gây mất an ninh, an toàn, PCCC.

Trong những ngày đầu mùa khô, các đơn vị của PV GAS đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cho các hộ dân, chủ đất trên tuyến ống dẫn khí, xung quanh công trình khí ký cam kết PCCC, thực hiện phát quang, thu dọn cỏ, cây, rác và các nguồn gây cháy, là nguy cơ gây mất an ninh, an toàn trên hành lang tuyến ống, xung quanh công trình khí.

PV GAS cũng yêu cầu các trụ sở làm việc phải tổ chức kiểm tra, đánh giá hệ thống cung cấp điện, các thiết bị tiêu thụ điện và công tác lưu trữ, sắp xếp các hồ sơ, tài liệu tại trụ sở cơ quan; thay thế, sửa chữa ngay các thiết bị không bảo đảm an toàn về điện, AT-PCCC; không để các chất dễ cháy như hồ sơ, tài liệu, vật dụng bằng nhựa gần các thiết bị tiêu thụ điện; các thiết bị điện phải được tắt, ngắt ra khỏi nguồn điện khi người làm việc không có trong phòng, rời khỏi nơi làm việc; bảo đảm các trang thiết bị chữa cháy ban đầu luôn sẵn sàng và hoạt động tốt.

Trong năm 2012, PV Gas đã vận hành an toàn, liên tục các hệ thống khí cả nước, cung cấp hơn 9,1 tỷ m3 khí khô, đạt 103,8% kế hoạch năm; hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất các sản phẩm khí khác: LPG đạt hơn 266,704 nghìn tấn, bằng 125% kế hoạch năm; Condensat đạt hơn 60,346 nghìn tấn, bằng 120% kế hoạch năm.

Công tác kiểm soát an toàn trong vận hành và bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) cũng hoàn thành kế hoạch, bảo đảm an toàn, chất lượng và tiến độ. Số giờ làm việc an toàn trong toàn TCT năm 2012 là 6 triệu giờ.

Một số hình ảnh:

 

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Chủ tịch nước: "Chiêng có to, tiếng mới lớn"
Khi lãnh đạo và trí thức cùng nhìn một hướng
"Kiện đường lưỡi bò": Khen Philippines dũng cảm
Các Bộ trưởng hứa gì đầu năm?
Hoa Kỳ và tiền lệ tổng thống 'vịt què'

Cuộc chiến tranh lạnh phiên bản 2 Trung - Nhật bắt đầu
Chính sách đối ngoại Obama 2.0: Giữa 'bơ' và 'súng'
"Dư luận băn khoăn tự phê bình như hòa cả làng"

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động