RSS Feed for PV GAS sẽ tham gia triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh tại GRECO 2023 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/07/2024 20:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS sẽ tham gia triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh tại GRECO 2023

 - Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 33 năm thành lập (20/9/1990 - 20/9/2023), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tham gia không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP. HCM lần thứ 4 năm 2023 (GRECO 2023) với chủ đề: “Tăng trưởng xanh - Hành trình hướng tới giảm phát thải bằng không”.
PV GAS hiện thực hóa mục tiêu chuyển dịch năng lượng PV GAS hiện thực hóa mục tiêu chuyển dịch năng lượng

Trong những năm gần đây, với xu thế chung trên thế giới về phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, triển khai định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã rất chú trọng xây dựng, thực hiện các kế hoạch, mục tiêu để triển khai chương trình chuyển dịch năng lượng nhằm cụ thể hóa mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và hướng đến phát triển bền vững.

Quy hoạch điện VIII - Vai trò, cơ hội và thách thức đối với Tổng công ty Khí Việt Nam Quy hoạch điện VIII - Vai trò, cơ hội và thách thức đối với Tổng công ty Khí Việt Nam

Tiếp theo chuỗi phản biện, đề xuất chính sách triển khai Quy hoạch điện VIII, Tạp chí Năng lượng Việt Nam giới thiệu bài viết của chuyên gia Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Nội dung bài viết đề cập đến: (1) Tổng quan công suất, cơ cấu nguồn điện khí trong nước và LNG đến năm 2030; (2) Vai trò, cơ hội, thách thức của PV GAS khi triển khai đầu tư hạ tầng nhập khẩu LNG theo Quy hoạch điện VIII và (3) Các đề xuất, kiến nghị. Rất mong nhận được sự chia sẻ, đồng thuận của cơ quan quản lý nhà nước về năng lượng, chuyên gia và bạn đọc.

PV GAS sẽ tham gia triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh tại GRECO 2023
Hình dung đầu tiên về gian triển lãm PV GAS tại không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh - TP. HCM năm 2023.

Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh do UBND TP. HCM tổ chức, kéo dài từ ngày 13 đến 17/9/2023 tại khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM. Dự kiến sẽ có khoảng 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, với các gian hàng được thiết kế, trang trí mang màu sắc, thông điệp chuyển đổi xanh riêng của mỗi doanh nghiệp.

Mục đích của triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh của Việt Nam và các nước, qua đó giúp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng tới phát triến kinh tế bền vững.

Song song đó, triển lãm cũng như Diễn đàn GRECO 2023 sẽ đẩy mạnh tuyên truyền vai trò, ý nghĩa của tăng trưởng xanh như một phương thức quan trọng để thực hiện phát triển bền vững, đóng góp trực tiếp vào giảm phát thải khí nhà kính để hướng tới nền kinh tế trung hòa các-bon trong dài hạn.

Đồng thời, chương trình sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi về xây dựng hệ sinh thái sản xuất xanh; bình chọn và trao tặng danh hiệu doanh nghiệp xanh.

PV GAS sẽ tham gia không gian triển lãm với thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” - PV GAS là đơn vị tiên phong thực hiện chủ trương của nhà nước trong công cuộc tăng trưởng xanh, cụ thể bằng việc cung cấp các giải pháp về năng lượng sạch để phục vụ cho sản xuất, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ sạch/xanh.

PV GAS sẽ tham gia triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh tại GRECO 2023
Poster giới thiệu về gian triển lãm của PV GAS với thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh”, chào mừng 33 năm thành lập và phát triển.

Tại gian triển lãm của PV GAS, thông qua các phương thức hiển thị thông tin kỹ thuật số có khả năng tương tác hiện đại, khách tham quan sẽ được cung cấp thông tin về chặng đường 33 năm hình thành và phát triển của doanh nghiệp cùng các định hướng sản phẩm/dịch vụ năng lượng xanh trong tương lai. Các vị khách sẽ hiểu thêm thông tin sản phẩm/dịch vụ khí bao gồm: Khí thiên nhiên, LNG, CNG, LPG, khí thấp áp và Condensate hiện đang được PV GAS cung cấp đến các khách hàng trong các lĩnh vực điện, đạm, công nghiệp và giao thông vận tải, cũng như các nhóm đối tượng khách hàng là doanh nghiệp và hộ gia đình.

Gian triển lãm PV GAS sẽ cung cấp những thông tin sinh động về chuỗi giá trị Hydro xanh lá và Ammonia xanh lá, được số hóa bằng hiệu ứng với khả năng tương tác trực tiếp, dễ hiểu và sống động, giới thiệu về các sản phẩm tương lai mà PV GAS đang định hướng phát triển.

Khách tham quan cũng có thể trải nghiệm chụp hình tương tác không chạm với màn hình và công nghệ chụp hình phông xanh để có được các bức ảnh được ghép với những công trình ý nghĩa của PV GAS làm kỷ niệm.

Hãy đến với gian triển lãm của PV GAS tại GRECO 2023 và hiểu hơn về hành trình năng lượng xanh./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động