RSS Feed for PV GAS rà soát công tác chuẩn bị bảo dưỡng sửa chữa năm 2023 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 25/09/2023 01:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS rà soát công tác chuẩn bị bảo dưỡng sửa chữa năm 2023

 - Ngay trước thời gian khởi động chương trình dừng khí để bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) năm 2023, tại Tp. Vũng Tàu, ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ trì cuộc họp thường niên với các ban chuyên môn, các đơn vị vận hành và thực hiện BDSC.
PV GAS hiện thực hóa mục tiêu chuyển dịch năng lượng PV GAS hiện thực hóa mục tiêu chuyển dịch năng lượng

Trong những năm gần đây, với xu thế chung trên thế giới về phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, triển khai định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã rất chú trọng xây dựng, thực hiện các kế hoạch, mục tiêu để triển khai chương trình chuyển dịch năng lượng nhằm cụ thể hóa mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và hướng đến phát triển bền vững.

Quy hoạch điện VIII - Vai trò, cơ hội và thách thức đối với Tổng công ty Khí Việt Nam Quy hoạch điện VIII - Vai trò, cơ hội và thách thức đối với Tổng công ty Khí Việt Nam

Tiếp theo chuỗi phản biện, đề xuất chính sách triển khai Quy hoạch điện VIII, Tạp chí Năng lượng Việt Nam giới thiệu bài viết của chuyên gia Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Nội dung bài viết đề cập đến: (1) Tổng quan công suất, cơ cấu nguồn điện khí trong nước và LNG đến năm 2030; (2) Vai trò, cơ hội, thách thức của PV GAS khi triển khai đầu tư hạ tầng nhập khẩu LNG theo Quy hoạch điện VIII và (3) Các đề xuất, kiến nghị. Rất mong nhận được sự chia sẻ, đồng thuận của cơ quan quản lý nhà nước về năng lượng, chuyên gia và bạn đọc.

PV GAS đẩy mạnh truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn hành lang đường ống dẫn khí PV GAS đẩy mạnh truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn hành lang đường ống dẫn khí

Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí luôn được các đơn vị trực thuộc và thành viên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm, triển khai thường xuyên, liên tục trong các năm qua, góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân, doanh nghiệp có hoạt động trên biển đối với việc đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.

PV GAS rà soát công tác chuẩn bị bảo dưỡng sửa chữa năm 2023
Tham gia cuộc họp có lãnh đạo các ban: An toàn - Sức khỏe - Môi trường, Kỹ thuật - Công nghệ, Trung tâm Điều độ Khí, cùng lãnh đạo các đơn vị: Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT), Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN), Công ty Dịch vụ Khí (DVK).

Tại cuộc họp, ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng Giám đốc PV GAS đã nhấn mạnh: “Công tác dừng khí các hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn 1 và 2 để thực hiện BDSC cho Nhà máy Chế biến khí Dinh Cố (GPP), các trạm phân phối khí tại khu vực Đông Nam Bộ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong thời gian còn lại của năm 2023. Do đó, yêu cầu các đơn vị phải luôn đặt mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, thực hiện bảo vệ môi trường”.

Theo kế hoạch đã thống nhất giữa các bên, lịch dừng khí của hệ thống khí Cửu Long (dự kiến từ ngày 6/9 - 10/9/2023), hệ thống khí Nam Côn Sơn 2 (từ ngày 1/9 -14/9/2023) và hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 (từ ngày 23/9 - 24/9/2023).

Lãnh đạo các đơn vị và các ban chuyên môn đã báo cáo chi tiết công tác chuẩn bị nhân lực, vật tư, thiết bị, quy trình; công tác hậu cần, đảm bảo an ninh - an toàn, bảo vệ môi trường.

Các phương án kịch bản tiếp nhận - cung cấp khí trở lại khi công tác BDSC hoàn tất cũng đã được xây dựng và ban hành. Công tác phối hợp giữa các bên (thượng nguồn và hộ tiêu thụ) được diễn ra thường xuyên và đồng thời với kế hoạch BDSC của các đối tác.

Trong đợt dừng khí này, dự kiến PV GAS sẽ thực hiện tổng cộng gần 200 công việc BDSC thường xuyên và một số công việc đột xuất.

PV GAS rà soát công tác chuẩn bị bảo dưỡng sửa chữa năm 2023
Ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng Giám đốc PV GAS.

Kết luận cuộc họp, ông Trần Nhật Huy đã nhận định: “Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị và đã sẵn sàng tiến hành dừng khí để BDSC năm 2023. PV GAS có nhiều kinh nghiệm trong việc dừng khí và BDSC, tuy nhiên, trong thời gian này sẽ có nhiều nhân sự, nhà thầu tham gia, đề nghị các đơn vị không được chủ quan và lơ là công tác an ninh - an toàn, lưu ý những việc trọng tâm; đặc biệt nhận diện những việc có rủi ro cao để tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Công tác hậu cần, y tế cần phải sẵn sàng để đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho nhân sự tham gia thực hiện trên công trường, đảm bảo chương trình dừng khí để BDSC các hệ thống khí khu vực Đông Nam Bộ năm 2023 thành công tốt đẹp”./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động