RSS Feed for PV GAS khánh thành cầu dân sinh tại tỉnh Hà Giang | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 05:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS khánh thành cầu dân sinh tại tỉnh Hà Giang

 - Ngày 12/11/2023, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hà Giang, UBND huyện Xín Mần và UBND xã Nà Chì phối hợp tổ chức lễ khánh thành công trình cầu dân sinh tại thôn Nậm Sái, xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động trong chuỗi chương trình an sinh xã hội tháng 11/2023 của PV GAS/PVN tại địa bàn tỉnh Hà Giang.
Cần cơ sở pháp lý vững vàng hỗ trợ hoạt động kinh doanh LNG ở Việt Nam Cần cơ sở pháp lý vững vàng hỗ trợ hoạt động kinh doanh LNG ở Việt Nam

Việc khánh thành, chính thức đưa vào vận hành Kho LNG 1 triệu tấn/năm Thị Vải đánh dấu một bước phát triển mới của ngành công nghiệp khí Việt Nam, hòa cùng xu thế chuyển dịch năng lượng toàn cầu. Nhân dịp này, ông Phạm Văn Phong - Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chia sẻ với báo chí về những mong muốn có cơ sở pháp lý vững vàng để hỗ trợ hoạt động kinh doanh LNG, cũng như sớm hiện thực hóa giai đoạn 2 của dự án, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

Tổng công ty Khí Việt Nam tuổi 33 - Vững nội lực, vươn tầm cao Tổng công ty Khí Việt Nam tuổi 33 - Vững nội lực, vươn tầm cao

Từ những bước đầu tiên gian khó để đưa dòng khí đồng hành về phục vụ Tổ quốc (năm 1990), sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, là lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu tuổi 33 của PV GAS với những vận hội mở ra một thời kỳ phát triển mới.

PV GAS khánh thành cầu dân sinh tại tỉnh Hà Giang
Lễ cắt băng khánh thành công trình “Cầu dân sinh thôn Nậm Sái”.

Thôn Nậm Sái là một trong những thôn khó khăn nhất của xã Nà Chì, hệ thống giao thông chưa được thuận tiện, cách trung tâm huyện khoảng 50 km đường đất khó đi. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, xã Nà Chì đã có nhiều khởi sắc về kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, với đặc điểm địa hình miền núi bị chia cắt, hiểm trở, nên Nà Chì vẫn còn rất nhiều khó khăn. Vào mùa mưa, lượng nước lớn đổ về làm ngập đường đi, chia cắt thôn Nậm Sái với các thôn khác, việc đi lại vô cùng khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân.

Để giúp người dân và học sinh nơi đây di chuyển, đến trường an toàn, thuận lợi, chính quyền xã Nà Chì đã tiến hành khảo sát xây dựng cầu giao thông kết nối giữa 2 thôn Nậm Sái và Tân Sơn, nhưng do xã gặp khó khăn về ngân sách và không có nguồn vốn để đầu tư xây dựng nên vẫn chưa triển khai công trình. Trước tình hình đó, Huyện Đoàn thanh niên, Công an huyện Xín Mần cùng với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Giang đã kết nối với Tổng Công ty Khí Việt Nam, hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình Thanh niên “Cầu dân sinh thôn Nậm Sái”.

PV GAS khánh thành cầu dân sinh tại tỉnh Hà Giang
Gắn biển công trình do PV GAS tài trợ xây dựng.

Việc xây dựng cây cầu được thực hiện trong vòng 3 tháng với sự tài trợ của PV GAS là 300 triệu đồng và sự đóng góp công sức của bà con trong 2 thôn Tân Sơn và Nậm Sái nói riêng và xã Nà Chì nói chung. Cây cầu mới có chiều dài 16 m, rộng 3 m, trọng tải đến 2,5 tấn. Công trình hoàn thành sẽ tác động tích cực đến phát triển kinh tế, giao thương, giúp gần 100 hộ dân của thôn Tân Sơn và thôn Nậm Sái thuận tiện trong giao thông, vận chuyển nông sản dễ dàng; trẻ em đi lại học tập an toàn, thuận tiện hơn.

Đại diện lãnh đạo chính quyền và nhân dân huyện Xín Mần đã bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm, thấu hiểu và những hỗ trợ vô cùng thiết thực, tình cảm cũng như nghĩa cử cao đẹp của những người dầu khí nói chung và PV GAS nói riêng.

Đại diện nhà tài trợ đã phát biểu chia sẻ niềm vui chung cùng bà con và chính quyền địa phương, khẳng định PV GAS là một trong những đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam, luôn quan tâm đến cộng đồng, luôn có nhiều đóng góp tích cực về công tác an sinh xã hội. Các chương trình ASXH của PVN và PV GAS đều rất thiết thực, là những điểm sáng được toàn thể người lao động dầu khí trân trọng đóng góp cho cộng đồng, khẳng định hơn nữa giá trị văn hóa PVN trách nhiệm - nghĩa tình.

Với tinh thần tương thân tương ái, tình đoàn kết của những trái tim đồng cảm và biết sẻ chia, buổi lễ khánh thành “Cầu dân sinh thôn Nậm Sái” đã trở thành sự kiện gắn kết những đơn vị tuy xa cách về địa lý nhưng lại gần gũi về mục tiêu xã hội. Mong muốn hình ảnh “cây cầu nối những bờ vui” ngày càng được nhân rộng hơn nữa, các chương trình ASXH sẽ đến với những địa phương còn nhiều khó khăn, giúp hỗ trợ công cuộc đổi mới đời sống nông thôn và giúp người dân an cư, luôn vững tin vươn lên xây dựng cuộc sống vì đất nước Việt Nam tươi đẹp./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động