RSS Feed for PV GAS hưởng ứng Tháng an toàn - vệ sinh - lao động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/02/2024 09:34
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS hưởng ứng Tháng an toàn - vệ sinh - lao động

 - Hưởng ứng Tháng hành động An toàn - Vệ sinh - Lao động (ATVSLĐ), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phát động phong trào hưởng ứng nội dung “Chủ động các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”. Được triển khai từ 1/5/2018, những hoạt động này cũng nhằm hướng sự quan tâm và đẩy mạnh ý thức của người lao động nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Tháng bảo vệ môi trường - Tháng 6/2018.

Những yêu cầu triển khai hoạt động từ PV GAS đến các đơn vị khá phong phú, với 5 nội dung lớn: Tuyên truyền về ATVSLĐ, huấn luyện ATVSLĐ, kiểm tra ATVSLĐ, tổ chức hội thao hội thi, cải thiện điều kiện làm việc - chăm sóc sức khỏe người lao động.

Các đơn vị được khuyến khích tổ chức ký cam kết thực hiện công tác ATVSLĐ; tổ chức các hoạt động thực hành, thao diễn xử lý sự cố kỹ thuật về an toàn, thực hành sơ cấp cứu; thực hiện công tác kiểm tra - tự kiểm tra nhằm phát hiện và kịp thời khắc phục những nguy cơ mất an toàn, xử lý các vi phạm về ATVSLĐ - PCCN.

Cũng nhân dịp này, các đơn vị trong toàn PV GAS rà soát, bổ sung các quy trình, biện pháp làm việc an toàn, PCCN tại các bộ phận, phân xưởng; tự kiểm tra, rà soát, đánh giá rủi ro về an toàn đối với các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ.

Đối với người lao động, PV GAS cũng nhấn mạnh việc tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có); nghiêm túc khai báo, thống kê, báo cáo tai nạn lao động (TNLĐ) theo quy định pháp luật hiện hành.

Những hoạt động tập thể - nối kết của KVT

Hưởng ứng tháng hành động ATVSLĐ năm 2018, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) tổ chức buổi đi bộ leo núi tuần hành, gắn kết các đơn vị thuộc PV GAS tại Vũng Tàu. Phong trào đi bộ leo núi ngày thứ Bảy là một hoạt động thường xuyên, được Công đoàn KVT duy trì như một nội dung chăm sóc sức khỏe người lao động. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, cuộc đi bộ trở thành diễu hành “Nối vòng tay lớn” với sự tham gia của đồng chí Trần Nhật Huy - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chế biến khí Vũng Tàu và hơn 200 CBCNV đến từ các đơn vị ở Vũng Tàu như KVT, KĐN, DVK, NCSP, CNG, KTA, BODK. Tiếp theo, cuộc đi bộ leo núi vẫn diễn ra hàng tuần với màu sắc đồng phục PV GAS.

 

Cũng trong tháng hành động, KVT đã tập trung tuyên truyền về tình hình TNLĐ trên toàn quốc, mà nguyên nhân chủ yếu là do không thực hiện các biện pháp an toàn tại nơi làm việc (chiếm hơn 45%) và NLĐ không tuân thủ các quy định an toàn tại nơi làm việc (chiếm hơn 20%). Trải qua gần 28 năm từ ngày thành lập TCT đến nay, các đơn vị của TCT đã đảm bảo an toàn cho NLĐ và công trình, không để xảy ra vụ TNLĐ nghiêm trọng, nghiêm túc thực hiện các biện pháp kiểm soát các yếu tố nguy hiểm và nguy cơ, duy trì áp dụng Chính sách AT-CL-MT của TCT cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Không những thế, với tinh thần “KVT: Kết nối - Văn minh - Trách nhiệm”, KVT còn tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đưa các nội dung an toàn và bảo vệ môi trường phục vụ nhân dân. Trong Tháng hành động, KVT đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo, kêu gọi các CBCNV KVT cũng như các đơn vị bạn tham gia giúp đỡ người gặp nạn khó khăn. Đợt hiến máu này huy động được tổng cộng 159 đơn vị máu, với sự có mặt sẵn sàng của người lao động KVT, DVK, KĐN, NCS, PVGas South, PV Gas D…

KCM tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức ATVSLĐ

Hưởng ứng tháng An toàn vệ sinh lao động, Công đoàn Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã tiến hành tổ chức “Hội thi tìm hiểu kiến thức ATVSLĐ năm 2018”. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực góp phần xây dựng nền văn hóa an toàn của Công ty Khí Cà Mau, cũng như nâng cao kỹ năng làm việc cho an toàn vệ sinh viên (ATVSV). 

 

Hội thi diễn ra với 4 phần thi gay cấn giữa 5 đội chơi đến từ 5 tổ công đoàn: Nhà máy xử lý khí Cà Mau (GPP), Phòng Kỹ thuật, Phòng Vận chuyển-Điều độ khí, Phòng An toàn Môi trường - Thương mại Vật tư (ATMT - TMVT), Phòng Tổ chức Hành chính - Tài chính Kế toán (TCHC - TCKT). Các đội chơi đã xuất sắc thể hiện tài năng, bản sắc riêng biệt của mỗi đội và sự am hiểu kiến thức của mình trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động, đem về kết quả chung cuộc: Giải Nhất là Tổ Công đoàn GPP; Giải Nhì là Tổ Công đoàn phòng TCHC - TCKT; Giải Ba là Tổ Công đoàn phòng ATMT - TMVT.

Bên cạnh đó, Hội thi năm nay còn có thêm phần thi dành riêng cho các cán bộ trong mạng lưới ATVSV, nhằm cung cấp thêm các kiến thức chuyên môn, các quy chế cũng như quy định trong công tác ATVSV. Sau 20 câu hỏi đầy gay cấn, kết quả phần thi như sau: Giải nhất: Đội 2 (Thành Nghiệm, Quốc Hùng); Đồng giải nhì: Đội 1 (Vĩnh Khiêm, Ngọc Linh) & Đội 4 (Văn Quyết, Xuân Phóng).

KĐN tổ chức dọn vệ sinh tại Trung tâm phân phối khí Tiền Hải

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng An toàn vệ sinh lao động 2018, các cán bộ công nhân viên KĐN đang làm việc tại Trung tâm phân phối khí Tiền Hải - Hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình đã tổ chức đã dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài khuôn viên Trung tâm cũng như Trạm tiếp bờ. Với diện tích khá rộng, tiếp xúc với khu dân cư, khu công nghiệp và những tác động thiên nhiên khác, khu vực công trình khí do KĐN quản lý luôn cần những cuộc tổng vệ sinh lớn, giữ gìn cảnh quan, đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ. Vì vậy, việc thu dọn vệ sinh không phải là hoạt động hiếm gặp tại đây, đồng thời tuyên truyền tinh thần sẵn sàng cho toàn thể CBCNV đang làm nhiệm vụ tại Hệ thống.

 

Cũng với mục đích tăng cường phối hợp với địa phương, Đội bóng của Hệ Thống Khí Hàm Rồng - Thái Bình đã tham gia Giải bóng đá của Công an tỉnh Thái Bình, chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập lực lượng An ninh kinh tế. Với tinh thần nhiệt tình và trung thực, đội bóng KĐN đã đạt thành tích tốt tại Giải, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu phối hợp giữa các đơn vị an ninh tỉnh Thái Bình.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động