RSS Feed for PV Gas: Đứng đầu “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất VN” | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/12/2023 22:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Gas: Đứng đầu “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất VN”

 - Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam”, trong đó Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV Gas), mã cổ phiếu Gas xếp vị trí số 1.

PV Gas: Top 10 doanh nghiệp có tỷ lệ nội địa hóa cao

PV Gas là một trong những Tổng công ty chủ lực - đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), giữ vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Theo danh sách Forbes Việt Nam vừa công bố xếp hạng về 50 doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam đang niêm yết trên sàn chứng khoán thì các doanh nghiệp này có tổng giá trị vốn hóa đạt 725.305 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách năm nay là PV Gas, mã cổ phiếu Gas với 73.393 tỷ đồng doanh thu và 14.122 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Như vậy, so với năm trước, GAS có sự thăng tiến đáng kể khi bước từ vị trí thứ 5 lên vị trí thứ 1.

Bên cạnh đó, mặc dù ngành dầu khí có nhiều biến động do giá dầu thế giới lao dốc, nhưng vẫn trụ vững 3 cái tên trong danh sách này là: Gas, PVS và PVD.

Theo Forbes Việt Nam, danh sách bầu chọn được xây dựng dựa trên phương pháp xếp hạng công ty của tạp chí mẹ, có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính có kiểm toán của doanh nghiệp 3 năm liên tiếp; tiêu chí đánh giá dựa trên kết quả kinh doanh, vị thế trên thị trường và lợi nhuận đem về cho nhà đầu tư.

Đây là năm thứ 3 Forbes Việt Nam công bố danh sách này.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động