RSS Feed for PV Gas cấp khí trở lại cho nhà máy điện Cà Mau | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 14:17
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Gas cấp khí trở lại cho nhà máy điện Cà Mau

 - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) cho biết, từ ngày 6 - 19/7/2012, Hệ thống Khí PM3 - Cà Mau đang tiến hành đợt bảo dưỡng sửa chữa lớn định kỳ 5 năm lần đầu tiên, tạm thời ngừng cung cấp khí cho Nhà máy Điện Cà Mau và Nhà máy Đạm Cà Mau.

>> PV Gas và Vietsovpetro phối hợp lựa chọn nhà cung cấp máy nén khí

>> PV Gas thực hiện chiến lược đột phá về khoa học công nghệ

>> PV Gas tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam

 

Đồng thời trong thời gian này, bảo dưỡng sửa chữa cụm giàn PM3 theo định kỳ hàng năm của chủ mỏ Talisman, PV Gas Cà Mau cũng tiến hành đợt bảo dưỡng sửa chữa lớn (Turn Around) toàn bộ Hệ thống Khí PM3 - Cà Mau định kỳ 5 năm lần đầu tiên kể từ khi hệ thống đi vào hoạt động từ năm 2007.

Đường ống dẫn khí PM3 - Cà Mau với tổng chiều dài 325 km (298 km đường ống biển và 27 km đường ống bờ) được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) đầu tư xây dựng, giao cho PV Gas vận hành, với công suất hiện tại là 5,85 triệu m3/ngày, cung cấp khí cho 2 nhà máy điện có tổng công suất 1.500 MW (góp phần thực hiện 10% sản lượng điện của cả nước) và 1 nhà máy đạm có công suất 800.000 tấn/năm (góp phần sản xuất 40% sản lượng phân đạm của cả nước).

Đợt bảo dưỡng lần này tập trung 160 kỹ sư, công nhân của PV Gas và các Nhà thầu làm việc liên tục tại 3 trạm (trạm Tiếp bờ, trạm Van ngắt tuyến, Trung tâm phân phối Khí) đặt tại xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời và xã Khánh An, huyện U Minh.

Tổng cộng có 103 đầu việc được thực hiện trong đợt này.

PV Gas Cà Mau đã ngừng cấp khí cho các khách hàng từ 14 giờ ngày 7/7/2012 và dự kiến sẽ bắt đầu cấp khí lại cho Nhà máy Đạm Cà Mau để khởi động trước vào ngày 18/7/2012 và cho 2 Nhà máy Điện Cà Mau vào ngày 19/7/2012.

Liên quan đến việc ngừng cung cấp khí cho Nhà máy điện Cà Mau, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, để đảm bảo cung cấp điện an toàn và tránh quá tải các đường dây, máy biến áp khu vực miền Nam và miền Tây Nam Bộ, EVN đã huy động NMĐ Ô Môn 1 chạy bằng dầu FO và các tổ máy tua bin khí của Nhà máy điện Cà Mau chạy bằng dầu DO trong thời gian cắt khí. Đồng thời, liên tục cập nhật tình hình thực tế của hệ thống để đáp ứng kịp thời nhu cầu phụ tải.

Bên cạnh đó, EVN đã tăng cường truyền tải qua đường dây 500kV Bắc - Nam, khai thác tối đa các nguồn thủy điện và tua bin khí chạy bằng khí Nam Côn Sơn và Cửu Long để đảm bảo cung ứng điện trong thời gian cắt khí PM3.

NangluongVietnam

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động