RSS Feed for PV Drilling thuê thêm giàn khoan phục vụ thị trường trong nước | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/12/2023 22:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Drilling thuê thêm giàn khoan phục vụ thị trường trong nước

 - Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng cho chương trình khoan năm 2019 của Hoàng Long JOC. Chương trình khoan dự kiến bắt đầu vào tháng 11/2019 tại lô 16-1 ngoài khơi vùng biển Việt Nam với 2 giếng chắc chắn (firm) và 2 giếng tùy chọn (option).

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của PV Drilling được duy trì ổn định


 

Giàn khoan biển tự nâng IDUN.

Hiện nay, toàn bộ 4 giàn khoan tự nâng (jack - up) thuộc sở hữu của PV Drilling đều đang phục vụ các chiến dịch khoan dài hạn của khách hàng tại Malaysia, do đó PV Drilling không đủ giàn phục vụ nhu cầu thị trường trong nước. Để đáp ứng nhu cầu khoan tại Việt Nam, PV Drilling đã triển khai thuê lại các giàn khoan đang chờ việc trên thị trường để cung cấp cho khách hàng.

Giàn IDUN, phục vụ chiến dịch khoan của Hoàng Long JOC, được PV Drilling thuê lại của Công ty Borr Drilling. Đây là giàn khoan tự nâng, thuộc thế hệ giàn khoan hiện đại, mẫu Super B Class, do Keppel FELS Singapore sản xuất năm 2013, giàn có thể khoan đến 10.500m ở mức nước sâu tối đa 105m.

IDUN là giàn thuê thứ 2 của PV Drilling trong năm 2019, trước đó PV Drilling đã thuê thêm giàn HAKURYU-11 của Japan Drilling (JDC) hoạt động ngoài khơi Vũng Tàu.

Mảng dịch vụ khoan hiện chiếm khoảng 50% cơ cấu doanh thu của PV Drilling. Đặc biệt, các giàn khoan tự nâng của PV Drilling đã có hợp đồng làm việc ổn định đến cuối năm 2020, đầu 2021 với giá cho thuê có những chuyển biến tích cực cùng với việc gia tăng thêm 2 giàn khoan thuê trong thời gian tới. Nhờ vậy, hiệu suất sử dụng giàn khoan tự nâng tăng lên 88% trong 9 tháng đầu năm, con số này năm 2018 là 81,5%; hiệu suất vận hành giàn đạt con số ấn tượng 99,6%.

Đối với giàn khoan nước sâu TAD - PV DRILLING V, tháng 9/2019, PV Drilling đã ký kết Hợp đồng cung cấp giàn khoan này cho chiến dịch khoan của Brunei Shell Petroleum Company Sdn Bhd (BSP) tại Brunei với thời hạn 6 năm chắc chắn, với 2 lần tùy chọn gia hạn với mỗi lần là 2 năm, bắt đầu từ ngày 01/04/2021. Với khối lượng công việc hiện tại, doanh thu mảng dịch vụ khoan của PV Drilling dự báo sẽ tăng 15-20%, nên tỷ trọng đóng góp của dịch vụ khoan trong tổng doanh thu lên khoảng 60% trong thời gian tới.

Về tình hình triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh của PV Drilling trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu thực hiện đạt 2.982 tỷ đồng, đạt 77,5% kế hoạch năm 2019, lợi nhuận sau thuế hợp nhất lũy kế 9 tháng đạt khoảng 49 tỷ đồng.

Với diễn biến thuận lợi về đơn giá cho thuê giàn cũng như hiệu suất hoạt động, hiệu suất sử dụng của toàn bộ các giàn khoan của PV Drilling như hiện nay, cùng với việc chú trọng phát triển 3 thế mạnh đang có: Mô hình quản trị doanh nghiệp hiệu quả; đầu tư đúng trọng tâm và vận hành hiệu quả các khối tài sản hiệu hữu PV Drilling tin tưởng sẽ hoàn thành nhiệm vụ và chỉ tiêu mà ĐHĐCĐ đã đề ra trong năm 2019 và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian tới./.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động