RSS Feed for PV Drilling cung cấp dịch vụ khoan đầu tiên tại Campuchia | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 01:53
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Drilling cung cấp dịch vụ khoan đầu tiên tại Campuchia

 - Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING III cho khách hàng KrisEnergy (Apsara) Company Limited (“KrisEnergy”) để thực hiện chương trình khoan, bao gồm 5 giếng phát triển tại khu vực Lô A, ngoài khơi Campuchia.


Thành tích an toàn là lợi thế cạnh tranh của PV Drilling trên trường quốc tế


Ngày 15/10/2020, giàn khoan PV DRILLING III chính thức xuất phát từ Vũng Tàu (Việt Nam) và đã đến khu vực giàn đầu giếng (mini platform) tại lô A, Campuchia (ngày 21/10/2020) để thực hiện chiến dịch khoan này.

Trước đó, giàn PV DRILLING III có hơn hai năm làm việc rất hiệu quả tại Malaysia cho khách hàng Repsol và hoàn thành nhiều giếng khoan tại khu vực Peninsular (PM).

Giàn khoan PV DRILLING III đã đến Lô A, Campuchia. 

Theo kế hoạch, PV DRILLING III dự kiến sẽ hoàn thành 5 giếng khoan phát triển cho KrisEnergy vào khoảng tháng 1/2021. Đây là hợp đồng cung cấp dịch vụ khoan đầu tiên của PV Drilling tại Campuchia.

Cùng với việc cung cấp dịch vụ khoan, PV Drilling cũng lần đầu tiên cung cấp dịch vụ kéo thả ống chống tại thị trường này.

Với kinh nghiệm hoạt động tại thị trường nước ngoài trong thời gian qua, PV Drilling đã triển khai các phương án vận hành và đội ngũ nhân sự cần thiết để đảm bảo chương trình khoan được thực hiện an toàn hiệu quả, đúng tiến độ mà không bị ảnh hưởng bởi các diễn biến của dịch bệnh, các chính sách cách ly và lệnh hạn chế di chuyển hiện hành tại khu vực hoạt động.

Chương trình khoan của KrisEnergy cũng là giai đoạn đầu trong tổng thể dự án phát triển lô A của Campuchia với khoảng 10 platform dự kiến triển khai cho toàn bộ chiến dịch.

Thực hiện thành công chiến dịch khoan này sẽ giúp PV Drilling xây dựng được uy tín tốt, có ưu thế và cơ hội lớn trong việc cung cấp giàn khoan và các dịch vụ khoan cho các giai đoạn sau của dự án trọng điểm này.

Việc ký kết hợp đồng với KrisEnergy và đưa giàn khoan PV DRILLING III vào thực hiện chương trình khoan tại lô A, Campuchia là một thành công đối với PV Drilling, đặc biệt trong giai đoạn đầy thử thách của thị trường dưới tác động của giá dầu thấp và đại dịch Covid-19.

Cùng với giàn khoan PV DRILLING II và PV DRILLING VI tiếp tục hoạt động hiệu quả cho khách hàng Vietsovpetro và Rosneft tại Việt Nam, PV Drilling tin tưởng sẽ đạt được kết quả sản xuất, kinh doanh khả quan trong Quý 4/2020 và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra cho cả năm 2020./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động